Lương Triều Vỹ hạnh phúc khi được vinh danh

Tin mới

09/06/2015 16:17

(NLĐO) – Nam diễn viên Lương Triều Vỹ được trao Huân chương Văn học và Nghệ thuật (Officer of the Order of Arts and Letters) danh giá tại Lãnh sự quán Pháp. Tham dự lễ trao huân chương có Lưu Gia Linh – vợ Triều Vỹ, đạo diễn Vương Gia Vệ và một số bạn bè khác của nam diễn viên này.

Arnaud Barthelemy - Tổng lãnh sự Pháp ở Hồng Kông và Macau ca ngợi Triều Vỹ vì những thành tựu của anh trong lĩnh vự điện ảnh và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp trong việc hợp tác về văn hóa giữa hai nước Pháp và Trung Quốc.

 

Triều Vỹ được vinh danh
Triều Vỹ được vinh danh

 

Nhận nụ hôn chúc mừng từ vợ
Nhận nụ hôn chúc mừng từ vợ

 

Cả hai bên nhau bất chấp tin đồn ly thân
Cả hai bên nhau bất chấp tin đồn ly thân

 

Triều Vỹ thổ lộ anh muốn chia sẻ niềm tự hào này bởi một mình anh không thể làm ra cả bộ phim. “Tôi nghĩ niềm tự hào này nên chia sẻ cho tất cả những người từng làm việc với tôi trong các bộ phim suốt hơn 30 năm qua” – Triều Vỹ tâm sự.

Ngay tại buổi lễ vinh danh, Lưu Gia Linh đã hôn chúc mừng chồng mình. Cả hai vẫn sánh bước bên nhau bất chấp tin đồn lan tỏa rằng Gia Linh là đồng tính nữ, hẹn hò cùng một nữ đại gia Đặng Nghê Nghi và ly thân chồng. Trước đó, Triều Vỹ cũng từng lên tiếng bác bỏ rằng xung quanh anh cùng Gia Linh luôn có nhiều tin đồn đại loại như thế nên nghe hoài cũng quen, không còn bận tâm nữa.

 

Lương Triều Vỹ hạnh phúc khi được vinh danh

 

Là một nam diễn viên danh tiếng, từng tham gia vô số phim: Sắc giới, Đông tà Tây độc, Xích Bích đại chiến, Trùng Khánh sâm lâm, Tâm trạng khi yêu, Vô gian đạo, Hào môn dạ yến, Thiện nữ u hồn, Thương thành, Điệp vụ Seoul… Triều Vỹ không quên những kỷ niệm ngày đầu mình mới vào nghề. Mới đây, anh tâm sự nhiều sau khi được mời xem chiếu phim nói về những diễn viên quần chúng.

Thời điểm đó, Triều Vỹ làm việc tại cửa hàng bán đồ điện gia dụng và cứ nghĩ cuộc đời mình an phận ở đó dẫu đôi khi cũng suy nghĩ vẩn vơ nhưng chưa rõ bản thân thực sự muốn gì. Châu Tinh Trì, bạn thân Triều Vỹ lại khác, cứ liên tục đến tìm anh và “tẩy não” bằng những kế hoạch, dự định trong tương lai gia nhập làng giải trí. Cuối cùng, Triều Vỹ bị thuyết phục bỏ việc, đi học diễn xuất. Lúc đó, mẹ của Triều Vỹ rất tức giận, cho rằng Tinh Trì là người làm hại con trai bà từ bỏ công việc yên ổn để đi học cái nghề bấp bênh, không biết tương lai ra sao. Dù bị mẹ phản đối nhưng Triều Vỹ nỗ lực theo con đường đã chọn, nhận ra đây là đam mê của mình. Dẫu ban đầu cũng khó khăn, chật vật nhưng anh không bỏ cuộc, không chê vai nhỏ, vai quần chúng, rèn luyện kỹ năng diễn xuất liên tục và đã thành công. Tinh Trì cũng thành công trong sự nghiệp của mình.

Đạo diễn Nhĩ Đông Thăng rất hài lòng với phần bình luận dài hiếm có của một người kiệm lời như Triều Vỹ. Anh đăng toàn bộ bình luận của Triều Vỹ lên mạng xã hội của mình và thu hút nhiều bình luận từ cộng đồng mạng.

M.Khuê (Theo AP, Now News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI