Madonna tố bị phân biệt đối xử vì... quá già!

Tin mới

12/03/2015 11:30

(NLĐO) – Nữ ca sĩ Madonna bức xúc và phản ứng vì cho rằng mình bị phân biệt tuổi tác, đối xử không công bằng khi đĩa đơn mới nhất Living For Love không được phát trên BBC Radio 1. Tuy nhiên, phía BBC lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Mặc dù đã 56 tuổi nhưng Madonna vẫn nổ lực ra mắt sản phẩm mới, chinh phục các bảng xếp hạng và khiến khán giả choáng với những chuyến lưu diễn dài đòi hỏi nhiều sức lực. Nhưng mới đây, nữ ca sĩ này thổ lộ cô cũng phải “vật lộn” để sản phẩm của mình lên sóng truyền hình và radio. Bà tin rằng ngành công nghiệp âm nhạc đang chỉ hướng vào giới trẻ và những ca sĩ trẻ, những người “có tuổi” như bà phải chịu “lép vế” và bị đối xử thiếu công bằng.

 

Madonna tố bị phân biệt đối xử vì... quá già!

 

Madonna nói rằng bà cảm thấy thất vọng, bị khinh rẻ khi đĩa đơn Living For Love không được phát trên BBC Radio 1 mà theo bà lý do chỉ vì ca khúc này lẫn người thể hiện là bà không hướng vào khán thính giả trẻ tuổi. Nói với The Sun, Madonna bảo bà bị sốc và những chuyện tương tự cũng từng xảy ra với các nghệ sĩ lớn tuổi khác như Kylie Minogue và Take That.

“Tôi nghĩ đó là sự phân biệt đối xử và không công bằng. Chúng ta có nhiều tiến bộ trong các lĩnh vực khác như quyền công dân, quyền cho người đồng tính… nhưng phân biệt tuổi tác là chưa ai đá động đến để xử lý nó” – Madonna chia sẻ. “Nữ hoàng nhạc pop” này tin rằng chuyện phân biệt tuổi tác là vấn đề lớn, phổ biến trong ngành công nghiệp âm nhạc mà trong đó sản phẩm của các nghệ sĩ trên 30 tuổi hiếm khi được phát sóng trên các đài chính thống.

 

Madonna tố bị phân biệt đối xử vì... quá già!

 

Madonna tố bị phân biệt đối xử vì... quá già!

 

“Quản lý của tôi nói với tôi rằng: “Nếu bạn không ở độ tuổi 20, tất cả rất khó khăn” – Madonna chua chát nói.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của BBC đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc trên. “Radio 1 chưa bao giờ cấm cửa các nghệ sĩ” – phát ngôn viên trên nói và thêm rằng các ca khúc được chọn phát dựa trên thành tích của nó trên thị trường âm nhạc và sự yêu thích từ những khán thính giả của đài. Về cơ bản trong khoảng 40% khán thính giả từ 15 tuổi đến 29 tuổi của cả nước luân phiên gửi yêu cầu đến Radio 1 mỗi tuần, rõ ràng, tuổi nghệ sĩ không bao giờ là yếu tố chính quyết định quyền phát sóng một ca khúc hay đĩa đơn.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI