Đại Nghĩa là nghệ sĩ đang đắt sô ở vai trò "Người dẫn chương trình" nhất khi xuất hiện dày đặc ở các chương trình: “Tôi là người chiến thắng”, “Gương mặt thân quen nhí”, “Bước nhảy hoàn vũ nhí”, “Người đi xuyên tường”, “Hội quán tiếu lâm”... Đại Nghĩa là MC đa năng, vừa có thể khuấy động không khí sân khấu tự nhiên vừa có khả năng tấu hài, truyền cảm hứng. Anh có lối dẫn vui vẻ, hài hước nhưng chừng mực nhất định chứ không quá lố, gây phản ứng từ khán giả.

Đại Nghĩa đang được nhắc nhiều với vai trò MC

Trường Giang cũng là cái tên được nhắc nhiều ở vai trò MC. Ngoài chương trình “Chung sức” (dẫn chung với Hari Won), Trường Giang còn làm MC hai chương trình khác là “Ca sĩ giấu mặt” và “Bước nhảy ngàn cân”. Với lợi thế một danh hài, Trường Giang dễ dàng tạo sự vui vẻ tự nhiên trên sân khấu theo kiểu mộc mạc, dễ thương. Dù mới bén duyên với nghề MC nhưng nhiều chương trình đã lựa chọn Trường Giang để bảo chứng rating (tỷ suất người xem) vì anh đang là danh hài trẻ được đông đảo khán giả yêu thích hiện nay.

Trường Giang nổi lên trong vai trò MC các chương trình giải trí

Nếu như năm ngoái, Trấn Thành nổi bật hẳn khi tham gia dẫn rất nhiều chương trình thì năm nay, vai trò MC của anh dần ít đi. Nguyên nhân vì Trấn Thành ngồi ghế giám khảo nhiều nên anh chỉ đảm nhận vai trò MC của chương trình “Thử thách cùng bước nhảy”. Vẫn là lối dẫn tự tin, phóng khoáng, làm chủ sân khấu, khả năng ăn nói linh hoạt, hài hước của Trấn Thành càng được phát huy rõ nét. Qua 4 mùa giải, Trấn Thành vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhà sản xuất đủ thấy anh là "linh hồn" của chương trình.

Trấn Thành

Tuy không nổi đình, nổi đám như các năm trước nhưng Phan Anh vẫn chinh phục khán giả ở sự lịch lãm, chững chạc của mình. Với các chương trình đòi hỏi một MC chín nghề, có sắc vóc, nói chuẩn, phong cách lịch thiệp lại tạo sự an toàn, tin tưởng tuyệt đối để tránh sai sót, Phan Anh là lựa chọn hàng đầu. Năm 2015, Phan Anh tiếp tục dẫn chương trình Giọng hát Việt và là người dẫn mới cho chường trình " Cuộc đua kỳ thú".

MC Phan Anh vẫn phong cách lịch thiệp và chuẩn mực

Những MC kỳ cựu như Thanh Bạch, Quyền Linh, Quỳnh Hương...vẫn duy trì tên tuổi ổn định với hình ảnh quen thuộc. Riêng Thanh Bạch càng ngày anh càng đắt sô trong các chương trình giải trí cần tính hoạt náo, đặc biệt là chương trình thiếu nhi như "Giọng hát Việt nhí", "Người hùng tí hon". Với một MC dày dặn kinh nghiệm như Thanh Bạch, ở bất kỳ sân khấu nào anh cũng có thể thu hút người xem bằng sự linh hoạt phối hợp với vô vàn "trò" ca hát, nhảy múa...của mình.

MC Thanh Bạch ngày càng đắt sô

Quyền Linh tiếp tục gắn bó với các chương trình nhân văn, mang tính cộng đồng như “Vượt lên chính mình”, “Cùng xây tương lai”, “Ngẫu hứng cùng sao”. Hình mẫu MC Nam Bộ chân chất, mộc mạc, giản dị, được khán giả khắp cả nước, đặc biệt là bà con lao động yêu thích, sức hút của Quyền Linh bao năm qua vẫn không thay đổi.

Quỳnh Hương với sự nhẹ nhàng, duyên dáng ở cách dẫn và giọng đọc truyền cảm cùng với những câu chuyện xúc động trong chương trình "Thay lời muốn nói" là lý do khiến khán giả dành sự yêu mến cho chị cũng như chương trình suốt một thời gian dài.

Sức hút của Quyền Linh vẫn không thay đổi

Quỳnh Hương vẫn chứng tỏ đẳng cấp "gạo cội" của mình

Ngoài ra còn có một số gương mặt gây được sự chú ý khi đảm nhận vai trò MC trong năm qua như Xuân Bắc, Hoàng Oanh, Cát Tường, Ngô Kiến Huy, Anh Đức... nhưng để đạt được đẳng cấp chuyên môn như các MC đàn anh đàn chị và chiếm được tình cảm số đông công chúng là còn có thời gian.

Minh Nga. Ảnh do NSCC