Trong lúc Đàm Vĩnh Hưng làm “say” lòng người với lối trình diễn gần gũi, Noo Phước Thịnh đại diện cho thế hệ ca sĩ trẻ biết “đón đầu xu hướng”. Đàm Vĩnh Hưng luôn chinh phục được nhiều đối tượng người nghe bằng những ca khúc thương hiệu, tức những bản tình ca quen thuộc của nhiều thế hệ khán giả, Noo Phước Thịnh lại mang đến sự mới mẻ, thịnh hành nhất trong xu hướng âm nhạc thế giới. Điều đó giúp Noo Phước Thịnh tăng nhanh lượng người hâm mộ trẻ qua từng sản phẩm âm nhạc. Tất nhiên, hướng đi cập nhật sự mới mẻ, thịnh hành mà Noo Phước Thịnh chọn khó chinh phục được đối tượng khán giả lớn tuổi.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Không thể phủ nhận hiện Đàm Vĩnh Hưng vẫn là giọng ca nam “đáng gờm” nhất với việc đón đầu thị hiếu đại đa số công chúng. Vừa giới thiệu album nhạc trẻ, ngay lập tức, anh giới thiệu bộ album đôi “Thánh  ca” để phục vụ công chúng yêu nhạc mùa lễ Giáng sinh. Chính sự nhanh nhạy này giúp cho Đàm Vĩnh Hưng luôn có một lượng người hâm mộ rổn định. Noo Phước Thịnh cũng tiếp bước “đàn anh” khi  chú tâm đến việc đón đầu sở thích âm nhạc theo mùa lễ hội của công chúng. Để lại ấn tượng với sản phẩm “Chuyện tình Maldives” trẻ trung, Noo Phước Thịnh tiếp tục tung ra các sản phẩm mùa lễ như ca khúc nhạc Xuân, ca khúc nhạc truyền thống và cả những bài hát đình đám những năm 1980-1990 để “tìm” khán giả cho chính mình.

Noo Phước Thịnh
Noo Phước Thịnh

Bên cạnh hai ca sĩ trên, Sơn Tùng M-TP lại “ồn ào” đúng nghĩa với cả những thành tựu và không thiếu thị phi. Đạo nhạc, nhái phong cách vẫn bủa vây Sơn Tùng từ năm trước và đến nay có vẻ lại càng nghiêm trọng hơn khi “fan” của các phiên bản gốc (Hàn Quốc) không ngừng vào bình luận và khẳng định sự bắt chước của Sơn Tùng với thần tượng của họ. Vậy nên, dù liên tục được nhắc tên trên các phương tiện truyền thông, Sơn Tùng cũng khó khăn trong việc khẳng định vị thế của mình.

Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng M-TP

Một trong những nhân vật để lại nhiều ấn tượng thời gian qua là Issac, sau cuộc tranh tài tại cuộc thi Rexim- Hòa âm và ánh sáng. Issac chứng minh anh có thể trở thành một ca sĩ sô lô tốt nếu tách khỏi nhóm hát 365 bởi chất giọng đặc biệt. Nhiều lời mới biểu diễn trong và ngoài nước phần nào khẳng định Issac đang được công chúng đón đợi và kỳ vọng. Dù vậy, sự nổi bật của Issac chỉ dừng lại ở bề nổi bởi chưa có bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào đủ khẳng định cá tính cũng như sự trưởng thành của Issac trên thị trường âm nhạc.

Năm qua, Dương Triệu Vũ khá năng nổ trong các dự án âm nhạc khi liên tục có được những ca khúc ăn khách. Điều đó giúp cái tên Dương Triệu Vũ vẫn giữ được vị trí của mình trong tình trạng có quá nhiều ca sĩ như hiện nay.

Dương Triệu Vũ. Ảnh: Hải Bá
Dương Triệu Vũ. Ảnh: Hải Bá

Cũng sở hữu nhiều ca khúc ăn khách thời gian qua là cái tên Trung Quân Idol. Một giọng ca ngọt ngào đầy cảm xúc giúp cái tên Trung Quân Idol khá mờ nhạt trước đây trở nên ấn tượng hơn. Dù vậy, giống Dương Triệu Vũ, không có chiến lược phát triển nên phong độ gần như không ổn định. Vì thế, một ca khúc ăn khách của anh chỉ tồn tại một thời gian sau đó chìm lắng vì chính chủ nhân không có chiến lược đẩy mạnh hơn.

Ngoài ra, những cái tên Ngô Kiến Huy, Phạm Hồng Phước, Hakoo Dũng Hà, Quốc Thiên, … ít nhiều tạo dấu ấn năm qua nhưng với một vài sản phẩm rải rác lại không đủ để tạo nên sự nổi bật cho các cá nhân này.

Khán giả đề cử các nghệ sĩ hạng mục diễn viên hài được yêu thích cho Giải Mai Vàng 2015 mời nhấn vào link: Đề cử

Thuỳ Trang. Ảnh: NVCC