Một người dân lên nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - Ảnh: Ngọc Hà

Một người dân lên nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - Ảnh: Ngọc Hà

Trong hôm nay, 17-8, nam MC Phan Anh sẽ bay vào Đà Nẵng thu gom đồ rồi tặng quà bà con Quảng Bình-Hà Tĩnh trong ngày 18 và 19-10.

Trên trang cá nhân, MC Phan Anh đăng thông tin anh cùng gia đình đã chuyển 500 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung. Mục đích của Phan Anh muốn cùng tất cả mọi người hỗ trợ khẩn cấp ít nhất 1.000 hộ dân - những xã bị thiệt hại nặng nề nhất tại 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Anh viết: “Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng, nửa cân ruốc và gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng. Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng”.


MC Phan Anh và số tiền anh đã kêu gọi ủng hộ được

MC Phan Anh và số tiền anh đã kêu gọi ủng hộ được

Chỉ trong một thời gian ngắn, đến sáng 17-10, số tiền MC nổi tiếng huy động được qua tài khoản của mình đã là gần 2,2 tỉ đồng. Nam MC cho hay chiều tối 17-10, anh và một vài người bạn sẽ bay đi Đà Nẵng, thu gom đồ rồi di chuyển đến tặng bà con Quảng Bình (ngày 18) - Hà Tĩnh (ngày 19), việc trao quà tối đa sẽ thực hiện ở 3 xã. Trong đợt đầu tiên, MC và những người bạn đồng hành sẽ chỉ hỗ trợ khẩn cấp cho bà con khó khăn, đợt 2 (vào đầu tháng 11), sẽ là chương trình hỗ trợ chuyên sâu đến bà con.

Y. Anh