"Mi Gente" của ngôi sao lớn Nam Mỹ J Balvin, đã thay thế "Despacito", dẫn đầu tốp 50 toàn cầu của trang nhạc trực tuyến Spotify. Tại Anh, ca khúc này cũng đột phá nhanh chóng vào tốp 20.

Mi Gente - ca khúc nối tiếp thành công Despacito - Ảnh 1.

J Balvin

"Đây là điều ngạc nhiên, thật phước lành" - J Balvin chia sẻ trước thành công ca khúc của mình. J Balvin được ghi nhận là người làm sống lại dòng nhạc reggaeton (một dạng thức hiện đại hơn của dòng nhạc Latin, được giới trẻ phương Tây đón nhận từ vài năm trở lại đây. Nó pha trộn giữa hip - hop mang phong cách reggae và rap có nguồn gốc từ Puerto Rico cuối thập niên 1990)

Ca khúc "Despacito" cũng mang phong cách này và được yêu thích cuồng nhiệt. "Mi Gente" mang giai điệu cuốn hút này và thêm vào đó lời ca khúc có tính thương mại hơn. "Âm nhạc của tôi không phân biệt đối xử hoặc chống lại bất kỳ người nào" - một câu trong ca khúc "Mi Gente" nhấn mạnh điều này.

"Tôi là người Latin nhưng tôi không làm âm nhạc cho chỉ người Latin. Âm nhạc của tôi dành cho tất cả mọi người trên thế giới. Âm nhạc là công cụ để đoàn kết mọi người, gắn kết tất cả lại với nhau. Nó không quan trọng chủng tộc, ngôn ngữ, văn hóa. Đó là những gì tôi nghĩ khi hát những ca từ đó" - J Balvin bộc bạch.

Sau thành công của "Despacito" và "Mi Gente", 5 ca khúc ngôn ngữ Tây Ban Nha khác nằm trong tốp 50 của Spotify.

Mi Gente - ca khúc nối tiếp thành công Despacito - Ảnh 3.

M.Khuê (Theo BBC)