Trước khi xuất hiện trên sân khấu với vai trò MC, Miley Cyrus khiến mọi người sốc khi mặc như không trên thảm đỏ lễ trao giải này. Và trong quá trình làm MC, Miley cũng liên tục thay đổi trang phục không thể hở hơn cùng những cử chỉ bị cho là phản cảm như đặt tay vào bộ phận nhạy cảm ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Ngoài ra, trong một cảnh lia vào hậu trường cho thấy Miley Cyrus đang thay đồ và để lộ một phần “vòng một”. Cảnh được chuyển nhanh chóng trước khi Miley kịp thốt lên nhưng cũng đủ để màn phản cảm này xuất hiện trên truyền hình. Chưa kể, Miley còn thoải mái nói về việc sử dụng cần sa ngay trên sân khấu lễ trao giải.

Miley Cyrus tại Lễ trao Giải MTV Video Music 2015
Miley Cyrus tại Lễ trao Giải MTV Video Music 2015
Miley Cyrus lại bị chỉ trích dữ dội vì quá hở
Miley Cyrus lại bị chỉ trích dữ dội vì quá hở

PTC đã chỉ trích dữ dội Miley lẫn kênh MTV không có trách nhiệm với khán giả, cổ súy xu hướng tính dục hóa một cách trắng trợn cũng như sử dụng chất cấm. PTC cũng nghi ngờ cảnh Miley để lộ “vòng một” là sự sắp đặt, dàn xếp của chương trình chứ không phải vô tình. “Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi Miley Cyrus có thể khoe thân trước hàng triệu khán giả truyền hình và những người sẽ xem thông tin trên các phương tiện truyền thông khác. Chúng tôi tưởng rằng cô ấy sẽ bị ngăn cản để không làm những hành động sai trái và cô ấy sẽ chứng tỏ tài năng như một nghệ sĩ trình diễn hơn là dựa vào yếu tố khêu gợi, hở hang trước khán giả” - Tim Winter, chủ tịch của PTC nói trong thông cáo.

MTV bị cáo buộc đã tạo ra môi trường giải trí độc hại cho giới trẻ thay vì hướng đến điều tích cực khi họ để Miley thoải mái nói về cần sa, sử dụng chất cấm trên sân khấu. “Cả MTV và Miley đều có đủ khả năng để hướng mọi việc theo chiều tích cực, dùng ảnh hưởng của họ truyền cảm hứng tốt hơn cho giới trẻ nhưng họ không làm như thế” - Tim Winter nói tiếp.

Tuy nhiên, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ sẽ không phạt MTV cho live show trao giải này bởi  nó là kênh truyền hình cáp, không phụ thuộc vào các quy định chặt chẽ về khoả thân, hành vi thô tục như các kênh khác.

Tại MTV Video Music Award 2013, Miley từng bị chỉ trích dữ dội vì màn trình diễn được đánh giá thô tục cùng với Robin Thicke khi cô mặc bikini, nhảy múa với những động tác gợi dục và khiêu dâm với Robin Thicke khi cả hai hát ca khúc "We Can’t Stop" và "Blurred Lines". Thời điểm đó, màn trình diễn này khiến Hội Phụ huynh truyền hình Mỹ tức giận. Diễn viên hài kỳ cựu Bill Maher thậm chí còn ví màn trình diễn của Miley với những vũ nữ thoát y.

Từ sau sự kiện trên, Miley càng trượt dài trong những xì-căng-đan hở, cởi trên sân khấu. Chuyến lưu diễn của cô cũng gây tranh cãi và gặp không ít rắc rối. Mới đây, kết quả một cuộc khảo sát được thực hiện trên vouchercloud.com với sự tham gia 2,287 phụ huynh người Anh, trả lời câu hỏi “Những người nổi tiếng nào bạn không thích con mình chọn làm thần tượng?”, Miley Cyrus dẫn đầu với 78% bình chọn nhận định là “kinh khủng” và chẳng muốn con mình xem cô như tấm gương để học hỏi.

M.Khuê (Theo Daily Mail)