Trong dòng chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter, Miley Cyrus, 22 tuổi, đăng bức ảnh chụp cô mặc trang phục người ngoài hành tinh màu xanh lá cây phát sáng, tay cầm theo poster viết dòng chữ thông báo là chủ trì của Lễ trao giải MTV Video Music năm nay.

Ngay sau đó, MTV xác nhận thông tin và dẫn lại bức ảnh của Miley Cyrus trên Twitter.

Miley thông báo mình sẽ là chủ trì của Lễ trao giải MTV Video Music năm nay
Miley thông báo mình sẽ là chủ trì của Lễ trao giải MTV Video Music năm nay

Thông tin này gây sốc bởi Miley Cyrus từng bị chỉ trích dữ dội vì màn trình diễn được đánh giá thô tục cùng với Robin Thicke trên sân khấu MTV Video Music Award 2013. Miley mặc bikini, nhảy múa với những động tác khêu gợi và thậm chí còn dùng một ngón tay giả thực hiện cử chỉ kiểu khiêu dâm với Robin Thicke khi cả hai hát ca khúc We Can’t Stop và Blurred Lines.

Cô từng bị chỉ trích vì màn trình diễn thô tục trên sân khấu lễ trao giải này
Cô từng bị chỉ trích vì màn trình diễn thô tục trên sân khấu lễ trao giải này
Miley Cyrus từ kẻ “ngoáy mông” trở thành chủ lễ

Thời điểm đó, màn trình diễn này khiến Hội Phụ huynh truyền hình Mỹ tức giận. Diễn viên hài kỳ cựu Bill Maher thậm chí còn ví màn trình diễn của Miley với những vũ nữ thoát y: “Lâu rồi không đến một câu lạc bộ thoát y, thật tốt khi thấy mọi thứ vẫn thế”. Nữ diễn viên kiêm MC Lisa Rinna cũng tỏ ra sốc khi viết: “Tại mình bị gì hay sao, hay đây là cảm giác khi xem phim khiêu dâm của Nhật nhỉ?”.

Nam ca sĩ nhạc đồng quê Josh Gracin cũng viết đầy bức xúc: “Cảm ơn Miley Cyrus, giờ thì tôi phải giải thích với đứa con gái 11 tuổi của tôi vì sao nó không nên dõi theo sự nghiệp của cô nữa”. Từ sau sự kiện trên, Miley càng trượt dài trong những xì-căng-đan hở, cởi trên sân khấu. Chuyến lưu diễn của cô cũng gây tranh cãi. Dẫu có nhiều xì-căng-đan nhưng nữ ca sĩ trẻ này cũng tích cực làm từ thiện. Cô sử dụng ảnh hưởng của mình để lên tiếng bảo vệ người vô gia cư, đấu tranh cho cộng đồng LGBT...

Lễ trao giải MTV Video Music 2015 dự kiến diễn ra vào ngày 30-8 tại nhà hát Microsoft, Los Angeles.

M.Khuê (Theo Reuters)