Một lần đoạt Giải Mai Vàng cũng là vinh dự lớn

Tin mới

22/01/2015 23:01

Đối với những nghệ sĩ sân khấu từng đoạt giải, Mai Vàng không chỉ là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời làm nghệ thuật mà còn cho họ nhiều động lực để tiếp tục làm nghề và vươn tới đỉnh cao mới của nghệ thuật

NSƯT Kim Xuân: Có một bông mai mang tên tôi

Với tôi, điều không thể thay đổi về suy nghĩ đối với Giải Mai Vàng là sự tin yêu của công chúng về bản thân người nghệ sĩ. Tôi còn nhớ mãi kỷ niệm của mùa giải năm 1997 khi tôi được nhận giải tại Khu Du lịch Suối Tiên.Vai diễn giúp tôi đoạt giải là vai bà mẹ trong vở Mênh mông tình mẹ. Hồi ấy, bạn đọc cắt phiếu và viết tay, bình chọn cho từng nghệ sĩ, ca sĩ nên với chúng tôi, thời sơ khai còn nhiều mới mẻ của Giải Mai Vàng lại là thời khó quên.

 

 

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, tuy có nhiều giải thưởng nhưng Giải Mai Vàng tôi nhận năm ấy vẫn được đặt trang trọng trong tủ lớn, bên cạnh hình ảnh, kỷ vật của gia đình. Nó nhắc nhở tôi luôn ý thức giữ gìn và nâng niu những giá trị đạt được, để đến ngày hôm nay, tôi tự hào khoe với con và cháu mình rằng trong thành tựu của cội Mai Vàng 20 năm tuổi có một bông mai mang tên tôi.

NSƯT Hữu Châu: Niềm vinh dự lớn

Cứ vào dịp cuối năm là tôi lại quan tâm đến Giải Mai Vàng, xem công chúng và mình có sự đồng thuận hay không về kết quả bầu chọn. Cá nhân tôi từng được Giải Mai Vàng là niềm vinh dự lớn vì giải thưởng này đã trở thành động lực phấn đấu trong sự nghiệp không chỉ của riêng tôi.

 

 

Đi một chặng đường 20 mùa Xuân với biết bao kỳ vọng, biết bao tình nghĩa, tôi đã nhận ra giá trị tuyệt vời của Giải Mai Vàng. Nghệ sĩ được trải nghiệm, được đúc kết thêm những điều hay cho nghề, đồng thời cũng chịu áp lực khi ý thức rõ trọng trách phải nỗ lực phấn đấu để thăng tiến hơn trong nghề nghiệp của mình.

Nghệ sĩ Quốc Thảo: Gọi tôi quay về

Với vở Yêu thầy (năm 2000) và Đêm tình yêu (2002), tôi đã được bạn đọc Báo Người Lao Động trao Giải Mai Vàng lần thứ 6 và 8. Nghề đạo diễn là công việc cực nhọc nhất trong mọi hoàn cảnh. Tôi hạnh phúc khi được nhận Giải Mai Vàng 2 lần.

 

 

Nhiều năm xa xứ, mỗi khi đến mùa trao giải thưởng này, tôi đều nhớ về quê nhà với tâm trạng xúc động. Và khi quyết định quay về nước tham gia biểu diễn và dàn dựng sân khấu, tôi mong muốn mình thực hiện được nhiều tác phẩm nghệ thuật xứng đáng với lòng tin của công chúng trong nước, trong đó có công chúng Giải Mai Vàng. Tôi chúc Giải Mai Vàng bền bỉ với thời gian.

Nghệ sĩ Minh Nhí: Học được nhiều kinh nghiệm quý

Tôi nhớ mãi kỷ niệm khi đến nhận Giải Mai Vàng năm 1999, lúc đó tôi đoạt giải với vai chúa Chổm (vở Vua trả nợ), tôi đã được NSƯT Đoàn Bá khen. Thầy nói tôi biết biến khuyết điểm thành ưu điểm, một diễn viên ốm yếu về mặt hình thể, mũi to như “quả cà chua” nhưng lại rất nhanh nhẹn, lí lắc, khắc họa được vai diễn này.

 

 

Đó cũng là năm đánh dấu tôi tham gia diễn kịch dân gian và nghiên cứu dàn dựng thể loại kịch này từ những bậc thầy đi trước. Thành tựu nào cũng phải đòi hỏi quá trình lao động sáng tạo mà Giải Mai Vàng đã giúp nghệ sĩ chúng tôi thêm động lực để thực hiện thành công.

TÀI TRỢ CHÍNH

TÀI TRỢ PHỤ

 

Thanh Hiệp thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI