Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi tranh Giải Mai Vàng 2014: Không quá bất ngờ!

Tin mới

16/12/2014 21:48

Ba ứng viên đều là những gương mặt sáng giá của thị trường nhạc Việt. Chính điều đó làm cho cuộc đua ở hạng mục Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ của Giải Mai Vàng năm nay thêm phần hấp dẫn, thú vị

Cũng thiếu hụt ứng viên như hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ, hạng mục Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ còn ít hơn, chỉ có 3 ứng viên: Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà và Đông Nhi.

Lợi thế ngôi sao hàng đầu

Gần như ở cùng thời điểm, live show của Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm đều diễn ra trong sự mong đợi và cả kỳ vọng của người hâm mộ họ. Tính đến nay, Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm là 2 tên tuổi có sức hút lớn của thị trường ca nhạc trong nước. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét: “Việc Hồ Ngọc Hà tiếp tục có mặt trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng năm nay không có gì bất ngờ dù đã nhiều năm cô giành chiến thắng”. Dương Khắc Linh có khoảng thời gian làm việc chung với Hà Hồ đủ lâu để nhận biết sự hà khắc của cô với chính mình trên con đường âm nhạc mà cô lựa chọn. Với ca sĩ này, mỗi sản phẩm đều phải hoàn hảo nhất có thể. Sự khó tính đó đã giúp cô giữ vững vị trí ngôi sao trong lòng công chúng nhiều năm qua.

 

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi tranh Giải Mai Vàng 2014: Không quá bất ngờ!

 

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi tranh Giải Mai Vàng 2014: Không quá bất ngờ!

 

Từ trên xuống: Ca sĩ Mỹ Tâm, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà Ảnh: TARO
Từ trên xuống: Ca sĩ Mỹ Tâm, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà Ảnh: TARO

 

Nhà báo Minh Đức cũng đồng tình: “Không khó để thấy con đường phát triển sự nghiệp của Hồ Ngọc Hà có hẳn một chiến lược. Các sản phẩm âm nhạc của cô đều được tính toán kỹ lưỡng đủ để cân bằng tính thị hiếu của khán giả với chất lượng chuyên môn cần có. Đó là lý do vì sao cô luôn được công chúng đón nhận và lần này với ca khúc Cô đơn giữa cuộc tình (Nguyễn Hồng Thuận), được đề cử Giải Mai Vàng, cũng không ngoại lệ”.

Ca sĩ Mỹ Tâm được nhận định nắm nhiều cơ hội chiến thắng trong cuộc đua Mai Vàng năm nay cũng không ít. Nhạc sĩ Quốc An đánh giá: “Mỹ Tâm không thích nói nhiều nhưng những sản phẩm âm nhạc của cô luôn tạo dư luận theo hướng tích cực. Cô là một trong số ít ca sĩ có thể tạo nên sự hâm mộ cuồng nhiệt của công chúng đối với các sản phẩm âm nhạc của mình. Ca khúc Nắm lấy tay nhau, do chính Mỹ Tâm sáng tác, không mới nhưng thể hiện phong độ ổn định của Tâm trên thị trường âm nhạc. Tâm xứng đáng với mọi sự vinh danh”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng cho rằng: “Ca sĩ Mỹ Tâm vẫn vậy, một giọng ca đã thành “thương hiệu” mạnh của thị trường ca nhạc. Công chúng hâm mộ yêu mến mọi sản phẩm âm nhạc chị mang đến”. Trong khi đó, với nhà báo Minh Đức: “Mỹ Tâm không có gì mới đó là điều không thể phủ nhận nhưng để vượt mặt Mỹ Tâm lại là điều rất nan giải của ca sĩ khác. Mỹ Tâm sở hữu một lượng lớn khán giả đủ để cô giành chiến thắng ở bất cứ cuộc đua nào được quyết định bởi công chúng. Nếu Hồ Ngọc Hà luôn mang đến những sản phẩm âm nhạc có tính xu hướng thì Mỹ Tâm lại kiên định với phong cách âm nhạc của riêng mình. Dù không cố ý nhưng thật khó để tránh so sánh 2 giọng ca này khi họ cùng trên một đường đua. Mỗi người một ưu thế riêng nhưng nếu Mỹ Tâm có lượng người hâm mộ trung thành thì Hồ Ngọc Hà cũng có không ít người ủng hộ cô. Vậy nên, thật khó để nói rằng ai có ưu thế hơn ai”.

Có đủ lợi thế của đàn chị

Theo nhận định của giới chuyên môn, ưu thế lớn nhất của Đông Nhi là có lợi thế của cả 2 đàn chị đối thủ trong cuộc đua Giải Mai Vàng năm nay. Đó là khả năng cập nhật tính xu hướng của âm nhạc cùng với một lượng lớn người hâm mộ trung thành. Cho đến nay, Đông Nhi là một trong những giọng ca trẻ có lượng người hâm mộ thuộc hàng lớn nhất. Tuy nhiên, thế yếu của Đông Nhi là tính không ổn định. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: “Có thể hôm nay nghe Đông Nhi hát live (sống) rất hay ở một sân khấu lớn nhưng ngay hôm sau, khán thính giả có thể thất vọng khi nghe Nhi thể hiện không thật xuất sắc như mong đợi của họ ở một chương trình truyền hình. Dù vậy, điều không thể phủ nhận là giọng ca trẻ này khá hơn lên mỗi ngày về mặt chuyên môn và vị trí cô có hôm nay hoàn toàn xứng đáng”.

Tính thiếu ổn định của Đông Nhi, theo các nhà chuyên môn, còn thể hiện ở chỗ có thời điểm cô ra mắt rất nhiều sản phẩm âm nhạc nhưng cũng có khi rất lâu cô mới ra mắt một sản phẩm. Vì anh (Bad Boy) của nhạc sĩ Đỗ Hiếu là ca khúc mà phải gần 2 năm vắng bóng cô mới có được. Nhưng theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: “Đáng mừng là Đông Nhi đã gặt hái được thành công với sản phẩm âm nhạc này. Đây là một ca khúc tạo hiện tượng trong thời gian gần đây”.

Giới chuyên môn cho rằng Vì anh do Đông Nhi thể hiện dễ nghe nhưng cũng là một ca khúc chỉn chu về mặt sáng tác. “Đông Nhi trở thành đối thủ và nắm giữ cơ hội ngang bằng với 2 đàn chị Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà thì không có gì kinh ngạc” - nhà báo Minh Đức nói.

Sự cạnh tranh của 2 đối thủ ngôi sao hàng đầu tạo nên thế cân bằng trong cuộc đua của người hâm mộ nhưng đó cũng là lợi thế cho sao trẻ bứt phá.

TÀI TRỢ CHÍNH

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi tranh Giải Mai Vàng 2014: Không quá bất ngờ!

TÀI TRỢ PHỤ

 

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi tranh Giải Mai Vàng 2014: Không quá bất ngờ!

 

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI