Thông tin này được công bố trên Facebook của giải thưởng này ngày 10-7. Ngay sau đó rất nhiều cư dân mạng vào phần bình luận dưới thông tin này chúc mừng Mỹ Tâm, bày tỏ niềm tự hào và còn kêu gọi bình chọn cho cô ở nhiều hạng mục khác chưa công bố người chiến thắng của giải thưởng này.

Big Apple Music Awards (hay còn gọi là BAMA) là giải thưởng vinh danh những nghệ sĩ âm nhạc ở khu vực châu Á, vùng Kavkaz và Trung Đông có lượng sản phẩm bán được nhiều. Nó có nhiều hạng mục: Nam, Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất, Bài hát xuất sắc nhất, Video xuất sắc nhất, Album xuất sắc nhất, Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất… Nó được tổ chức phi lợi nhuận The Big Apple Music Awards Foundation đưa ra danh sách đề cử từng hạng mục, kêu gọi bình chọn từ cộng đồng mạng, sàn lọc, công bố kết quả và tổ chức lễ trao giải.

The Big Apple Music Awards Foundation là một hiệp hội đa quốc gia với nhiều thành viên gồm các ca sĩ, nhạc sĩ, chuyên gia trong ngành âm nhạc, nhà sản xuất... từ khắp nơi trên thế giới có cùng mục đích chung theo tôn chí của giải thưởng đề ra. Họ làm việc thiện nguyện nhằm hoàn thành nhiệm vụ tôn vinh những cá nhân xuất sắc và làm sôi động thị trường âm nhạc, văn hoá cộng đồng ở các khu vực nói trên. Những năm trước, giải này được tổ chức trao tại New York - Mỹ.

Năm nay, Lễ trao Giải Big Apple Music này sẽ diễn ra ngày 12-9 tại sân vận động Barclaycard ở Hambrug – Đức.Sân vận động này được khánh thành năm 2002 và có sức chứ 16.000 người. Hiện một số hạng mục đã lần lượt công bố người chiến thắng như: Mohammed Assaf được vinh danh tại hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất của Trung Đông; Ahlam sẽ nhận giải thưởng Kim Cương.

Đây không phải lần đầu Mỹ Tâm được vinh danh tại các giải quốc tế. Trước đó, ban tổ chức "Lễ trao giải âm nhạc thế giới" (World Music Awards 2014) thông báo rằng Mỹ Tâm đã chiến thắng cả ba giải thưởng ở hạng mục dành cho các nghệ sĩ châu Á từng nước và vùng lãnh thổ riêng biệt (Việt Nam).

Đó là: Nghệ sĩ Việt Nam bán được nhiều album nhất (World’s Best-Selling Vietnamese Artist), Nghệ sĩ Việt Nam hát live hay nhất (World’s Best-Selling Vietnamese Artist) và Nghệ sĩ giải trí Việt Nam xuất sắc nhất (World’s Best Vietnamese Entertainer). Năm 2014, cô được vinh danh giải thưởng "Huyền thoại Âm nhạc Châu Á" tại sự kiện Top Asia Corporate Ball 2014 ở Kuala Lumpur và được Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) công nhận là "Nghệ sĩ có album bán chạy nhất Việt Nam" năm 2014.

M.Khuê (Theo Big Apple Music Awards. Facebook). Ảnh: Facebook