Mỹ Tâm, Quang Dũng thay nhau khen thí sinh "Vietnam Idol 2013"

Tin mới

10/03/2014 11:01

(NLĐO)- Các thí sinh tốp 6 chương trình "Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2013" ngập trong “cơn mưa” lời khen từ phía 3 giám khảo trong đêm thi gala 4 trực tiếp tối 9-3 trên VTV3. Đông Hùng, Nhật Thủy và Minh Thùy là 3 cái tên được giám khảo “linh cảm” hoặc chọn làm “thần tượng” của mình.

Điểm chú ý đầu tiên của đêm gala 4 là việc BTC đổi “luật chơi” nhằm tăng tính công bằng và minh bạch cho việc nhắn tin bình chọn cho thí sinh, theo đó từ gala 4 trở đi, mỗi thí sinh chỉ có duy nhất 15 phút để khán giả bình chọn cho phần trình diễn của mình.

Thời gian 15 phút được tính từ lúc thí sinh đó bắt đầu phần thi của mình và thời gian kết thúc sẽ được ban tổ chức thông báo trên website và Facebook chính thức của chương trình. Tổng đài sẽ chỉ được mở lại trong đêm Vòng loại trực tiếp khi MC của chương trình thông báo bắt đầu thời gian bình chọn dành cho 2 thí sinh hát trong vòng thi Sing-off (hát chia tay)

Như vậy với sự thay đổi này, mỗi thí sinh chỉ có một cơ hội duy nhất để thuyết phục khán giả qua phần trình diễn trên sân khấu trong đêm thi chính thức. Ban tổ chức cũng cho rằng kết quả bình chọn trong khoảng thời gian ngắn sẽ phản ánh một cách trung thực nhất sự yêu mến và tình cảm của đúng đối tượng khán giả dành cho mỗi thí sinh. Việc đổi luật này có lẽ cũng nhằm hạn chế tối thiểu việc dùng “sim rác” bình chọn bằng tin nhắn “ảo” trong suốt một tuần trước khi công bố kết quả mỗi đêm gala.

Tiến Việt là người mở đầu đêm thi với ca khúc 24 giờ 7 ngày (sáng tác: Huy Tuấn). Dù  giọng hát không có gì đặc biệt nhưng Tiến Việt đã có sự tiến bộ hẳn so với 2 đêm gala nhạt nhòa trước và có thể nói đây là tiết mục tốt nhất của thí sinh này kể từ đầu cuộc thi.

Mỹ Tâm, Quang Dũng thay nhau khen thí sinh "Vietnam Idol 2013"

Tiến Việt hát tốt hơn các đêm trước 

Bộ ba giám khảo của cuộc thi đặc biệt rất phấn khích với phần thi của 3 thí sinh: Nhật Thủy, Đông Hùng và Minh Thùy. Với Đông Hùng, sau cú thoát hiểm ngoạn mục ở đêm công bố kết quả trước, cựu thí sinh cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn đã thể hiện thành công ca khúc Nhìn lại (sáng tác: Thành Thịnh) với một phong cách rock khá ấn tượng và khả năng kiểm soát giọng hát chắc chắn.

Phấn khích đến nỗi đứng bật dậy vỗ tay sau phần thi của Đông Hùng, giám khảo Mỹ Tâm đã “linh cảm” chàng trai này sẽ là quán quân cuộc thi năm nay.

Mỹ Tâm, Quang Dũng thay nhau khen thí sinh "Vietnam Idol 2013"

Đông Hùng

Còn với cô gái miền Trung Minh Thùy, cô thể hiện không thật sự tốt ca khúc Chới với tôi ru tôi (sáng tác: Hồ Hoài Anh) trong đêm thi Gala 4 nhưng vẫn được các khán giả ủng hộ rất nhiệt tình. Một số khán giả nhận xét trên Facebook cuộc thi và YouTube rằng có lẽ chính sự vô tư, dễ thương trong trình diễn và kiểm soát sân khấu của Minh Thùy đã khiến khán giả yêu mến và bỏ qua những thiếu sót trong phần thi của cô. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thậm chí cũng “linh cảm” Thùy sẽ là quán quân cuộc thi năm nay.

Mỹ Tâm, Quang Dũng thay nhau khen thí sinh "Vietnam Idol 2013"

Minh Thùy vẫn được khán giả yêu mến

Nhật Thủy so với các đêm thi trước vẫn tiếp tục chứng tỏ nền tảng thanh nhạc vững vàng qua ca khúc tiếng Anh Unconditionally của nữ ca sĩ Katy Perry và cô chính là thí sinh nhận được cả “cơn mưa” lời khen từ 3 giám khảo, trong đó nhạc sĩ Anh Quân thẳng thắn nói sẽ chọn Nhật Thủy làm “Idol” của mình với tư cách một nhà sản xuất âm nhạc và nhạc sĩ. Nhưng theo cảm nhận của một bộ phận khán giả, Nhật Thủy hát hay nhưng cô phô bày kỹ thuật quá nhiều mà chưa chú trọng vào việc truyền đạt cảm xúc trong bài hát, ngoài ra phát âm tiếng Anh cũng chưa thật “mượt” tai với người nghe.

Mỹ Tâm, Quang Dũng thay nhau khen thí sinh "Vietnam Idol 2013"

Nhật Thủy

Một số ý kiến bình luận của cộng đồng mạng cho rằng cả 3 giám khảo đã khen ngợi Nhật Thủy quá mức cần thiết, nhất là khi ca sĩ Mỹ Tâm thậm chí còn nói rằng Thủy là “cơn ác mộng” của các thí sinh khác. Khi luật chơi đã thay đổi, các giám khảo cần hết sức thận trọng khi đưa ra những nhận xét của mình vì điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định nhắn tin bình chọn của khán giả chỉ trong 15 phút sau mỗi tiết mục. Do đó những trường hợp khen ngợi quá nhiều thế này có thể sẽ thành “con dao hai lưỡi”.

Mỹ Tâm, Quang Dũng thay nhau khen thí sinh "Vietnam Idol 2013"

Giám khảo đêm Gala 4 rất "hào phóng" lời khen

Hai thí sinh Phương Linh và Phú Hiển cũng thể hiện tốt phần thi của mình qua các ca khúc Something’s got a hold on me của Christina Aguilera và Nếu chỉ sống một ngày bạn sẽ làm gì? (Sáng tác: Nguyễn Dân), nhưng phong cách biểu diễn của họ cũng chưa tạo được sự đột phá. So với các thí sinh khác, Phú Hiển vẫn có một lợi thế nhất định là giọng hát mộc chưa qua trường lớp đào tạo nhưng rất có cảm xúc nên thí sinh sinh năm 1995 (nhỏ tuổi nhất tốp 12 năm nay) vẫn có cơ hội lớn.

Mỹ Tâm, Quang Dũng thay nhau khen thí sinh "Vietnam Idol 2013"

Phú Hiển

Mỹ Tâm, Quang Dũng thay nhau khen thí sinh "Vietnam Idol 2013"

Phương Linh

Kết quả đêm gala 4 sẽ được công bố trong đêm biểu diễn tối 16-3, trực tiếp trên kênh VTV3.

 

K.Khánh. Ảnh do BTC cung cấp
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI