Khách tham quan Bảo tàng the Palais de Tokyo ở Paris - Pháp có dịp chứng kiến quá trình Abraham Poincheval ấp trứng trong một lồng kính lớn. Anh sẽ ấp chúng xuyên suốt 21 - 26 ngày. Nghệ sĩ 44 tuổi này mong dùng thân nhiệt của bản thân để 10 quả trứng nở ra đàn gà con. Dự án này có tên "Oeuf" (Trứng), được công bố ngày 29-3.

Abraham Poincheval ấp trứng
Abraham Poincheval ấp trứng

"Tôi sẽ, nói chung là, trở thành một con gà mái" - Abraham Poincheval cho biết. Anh không ngồi trực tiếp lên các quả trứng vì chúng sẽ vỡ nát nên sử dụng một cái ghế. Giỏ trứng được đặt ở ngay bên dưới ghế. Để tạo sức nóng đủ để sưởi ấm quả trứng, Abraham Poincheval trùm một cái lớn do nghệ sĩ Hàn quốc Seglui Lee thiết kế. Anh còn ăn một số thực phẩm "nhiệt" như gừng để giữ ấm cơ thể.

Anh sử dụng hộp đặc biệt được thiết kế riêng để giải quyết "nhu cầu" của bản thân mà chẳng cần đến nhà vệ sinh. Abraham Poincheval chỉ có 30 phút để rời khỏi "ổ gà" mỗi ngày, đây là thời điểm để ăn.

Trước khi đến với dự án ấp trứng, Abraham Poincheval từng biểu diễn dự án sống trong một khối đá vôi được khoét vừa kích thước người thật của mình suốt 7 ngày cũng tại bảo tàng nghệ thuật Palais de Tokyo. Năm 2014, anh cũng sống bên trong bụng gấu nhồi bông, mô phỏng động vật ăn sâu và bọ để sống suốt nửa tháng. Những màn trình diễn của Abraham Poincheval đều thu hút sự chú ý của công chúng.

Abraham Poincheval từng sống trong tảng đá vôi
Abraham Poincheval từng sống trong tảng đá vôi
M.Khuê (Theo BBC)