Với 2 ngày khỏi chiếu sớm ở Việt Nam, phim này thu được hơn 20 tỉ đồng, trở thành phim có doanh thu khởi chiếu sớm cao nhất. Khi chính thức công chiếu ngày 14-4, các suất đều kín chỗ, nhất là buổi tối, đã nhanh chóng mang về cho phim này doanh thu hơn 70.5 tỉ đồng (tương đương 818.382 lượt khán giả đến rạp), trở thành phim có doanh thu cao nhất sau những ngày cuối tuần công chiếu chính thức.

Quá nhanh, quá nguy hiểm 8 gây ấn tượng với đại cảnh hoành tráng
"Quá nhanh, quá nguy hiểm" 8 gây ấn tượng với đại cảnh hoành tráng

Tính đến hiện tại, phim này thu hơn 532 triệu USD toàn thế giới, trong đó, thị trường Bắc Mỹ là 100 triệu USD, 432 triệu USD ở các quốc gia khác. "Quá nhanh, quá nguy hiểm" 8 cũng trở thành phần phim có doanh thu mở màn cao nhất trong suốt loạt phim, cao hơn phần 7 đến 35%. Tuy nhiên, nếu tính riêng ở Bắc Mỹ, phim này lại thua doanh thu mở màn của phần 7, lên đến 47 triệu USD.

"Quá nhanh, quá nguy hiểm" 8 vượt mặt "Star War: The Force Awakens" để lập kỷ lục phim có doanh thu mở màn cao nhất. Tại Trung Quốc – thị trường điện ảnh lớn nhất Châu Á, phim này thu được hơn 190 triệu USD, trở thành phim có doanh thu mở màn ba ngày cuối tuần cao nhất lịch sử nước này.

Nhưng một số người nhận định phim mất chất
Nhưng một số người nhận định phim mất chất
Khi không còn những cảnh đua xe, độ xe mộc, đời hơn so với kỹ xảo hiện đại
Khi không còn những cảnh đua xe, độ xe mộc, đời hơn so với kỹ xảo hiện đại
"Quá nhanh, quá nguy hiểm" 8 lập kỷ lục doanh thu

Mặc dù có nội dung không mới lại đi theo lối mòn và loanh quanh với những thông điệp về tình cảm gia đình, tình yêu, tình bạn bè chí cốt, "Quá nhanh, quá nguy hiểm" 8 được đầu tư hoành tráng, mãn nhãn. Phim có đại cảnh ở Cuba, New York và Iceland lạnh giá với những màn hành động ngoạn mục. Những "fan" của dòng phim này chia thành hai luồng nhận định trái ngược nhau. Một số thích cái mới, khen ngợi những ý tưởng độc đáo của phim như "mưa" siêu xe hay cháy nổ, đập xe hoành tráng nhưng một số lại cho rằng phim "mất chất" so với những đường đua, cảnh độ xe mộc mà chân thật, đời hơn trong các phần đầu tiên.

M.Khuê (Theo Reuters)