Ngọc Trinh cho biết sẽ theo vụ kiện đến cùng
Ngọc Trinh cho biết sẽ theo vụ kiện đến cùng

Ông Nguyễn Anh Kiệt – Giám đốc Nhà hát kịch TP HCM cho biết trong đơn kiện, Ngọc Trinh yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến ba khoản tiền cô đầu tư vào Nhà hát kịch TP HCM gồm: Chi phí đầu tư cho 6 vở kịch tại đơn vị này hơn 430 triệu đồng, chi phí bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn (tính đến ngày 26-10-2014) hơn 96 triệu đồng và số tiền cô đầu tư vào kịch bản Tết 2015 20 triệu đồng.

"Điều này không hợp lý, vì cô ấy là nhà đầu tư, việc thua lỗ nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm. Hơn nữa, khi ông Trần Khánh Hoàng còn làm giám đốc, ông cùng Ngọc Trinh chưa hề ký kết bất kỳ hợp đồng nào. Khi tôi về nhận nhiệm vụ thay thế ông Trần Khánh Hoàng cũng là lúc tổ thanh tra của Sở VH - TT TP HCM đang làm việc. Ngay khi có kết quả thanh tra, chúng tôi có mời Ngọc Trinh lên thảo luận. Cô ấy nói tại sao sáu bảy tháng qua không mời, mà đến nay mới mời nên cô ấy đưa vụ việc này ra tòa.

Chúng tôi sẽ chờ ngày cùng ra tòa với Ngọc Trinh. Trên thực tế chúng tôi đã có phương hướng giải quyết là mời Ngọc Trinh quay về hợp tác tiếp tục, để vận dụng những gì cô đã đầu tư cho 6 vở diễn. Thế nhưng, sự bất hợp tác của Ngọc Trinh đã dẫn đến sự việc hôm nay” - Ông Anh Kiệt chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Kiệt - Giám đốc Nhà hát kịch TP HCM (phải) cùng nghệ sĩ Thanh Ngân
Ông Nguyễn Anh Kiệt - Giám đốc Nhà hát kịch TP HCM (phải) cùng nghệ sĩ Thanh Ngân

Từ Thanh Hóa, đang tham gia Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2015 với vở nhạc kịch 49 ngày yêu, Ngọc Trinh tâm sự với phóng viên Báo Người Lao Động rằng cô rất mệt mỏi, thất vọng trước lời giải thích từ lãnh đạo Nhà hát kịch TP HCM.

Cô cho biết, bắt đầu từ tháng 4-2014, nhóm kịch của cô đã chính thức hoạt động tại rạp Công Nhân thuộc Nhà hát kịch TP HCM nhưng khoảng cuối tháng 10-2014 nhóm kịch này bị ngưng hoạt động đột ngột. Theo Ngọc Trinh, sự cố ngoài ý muốn này xuất phát từ lỗi của ông Trần Khánh Hoàng – Giám đốc Nhà hát kịch TP HCM lúc đó và ông Quý Bình – Phó giám đốc Nhà hát kịch TP HCM thời điểm đó.

Tôi đang đưa tác phẩm 49 ngày yêu ra diễn tại Thanh Hóa, khán giả ngoài này rất thích tác phẩm của chúng tôi. Thế mà, ông Khánh Hoàng từng phát biểu do tôi dựng dở, diễn yếu nên thất thu. Những phát biểu trên gây tổn hại danh dự riêng tôi và việc bị ngưng biểu diễn 11 tháng qua khiến cả nhóm chúng tôi không có đất diễn, cảnh dựng để ngổn ngang, hư hao, chưa biết có còn sử dụng được không. Bản thân tôi đã chi khoảng 600 triệu đồng vào các dự án hợp tác với nhà hát này nhưng giờ tiền mất, danh dự bị tổn thương. Hôm nay, khi nhận được văn bản thụ lý hồ sơ khởi kiện từ Toà án nhân dân quận 1, tôi quyết tâm theo đuổi đến cùng vụ việc"- Ngọc Trinh tâm sự.

Khánh Hoàng - Nguyên giám đốc Nhà hát kịch TP HCM
Khánh Hoàng - Nguyên giám đốc Nhà hát kịch TP HCM

Nữ nghệ sĩ này nói tiếp sau khi trở về TP HCM sẽ thực hiện các yêu cầu và bổ sung thêm nhiều chứng cứ mới. Tòa ra thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra thông báo, Nhà hát kịch TP HCM phải có văn bản phản hồi về đơn kiện của nghệ sĩ Ngọc Trinh. Ông Nguyễn Anh Kiệt - Giám đốc Nhà hát kịch TP HCM cho biết nhà hát đã đáp ứng đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của tòa án.

Tin-ảnh: T.Hiệp