“Người đẹp và quái vật” phiên bản người đóng đạt 170 triệu USD tuần đầu ra mắt ở Bắc Mỹ. Nó chứng minh sức hút từ những tác phẩm của Nhà Chuột, tiếp tục tạo lập kỷ lục cho dòng phim gia đình, phù hợp với trẻ em.

Tổng doanh thu phim “Người đẹp và quái vật” trên toàn thế giới hiện ở mức 350 triệu USD, hứa hẹn nhanh chóng hoàn vốn và thu lãi. Phim này mức đầu tư 160 triệu USD. Mở màn ấn tượng khiến nhiều người trong giới dự đoán “Người đẹp và quái vật” sẽ mau chóng tiếp nối thành công của các phim cổ tích phiên bản người đóng được đón nhận nhiệt tình của Disney: “Alice in wonderland” với 1 tỉ USD, “Cinderella” với 543,5 triệu USD, “The Jungle Book” đạt 966,6 triệu USD.

Ê-kíp phim Người đẹp và quái vật
Ê-kíp phim "Người đẹp và quái vật"

Vì thành công lớn, Disney tiếp tục các dự án chuyển phim hoạt hình kinh điển của mình sang phiên bản người đóng. Hai dự án được mong chờ là “Dumbo” và “Mulan”.

“Người đẹp và quái vật” trước khi khuấy đảo phòng vé toàn cầu từng gặp rắc rối với nhân vật đồng tính đầu tiên xuất hiện trong phim của Disney. Nhưng bất chấp mọi lời kêu gọi tẩy chay, cấm đoán, tranh cãi... phim này vẫn tạo sức hút lớn.

Không ngoài dự đoán, “Kong: Đảo đầu lâu” nhường chỗ cho “Người đẹp và quái vật”. Phim này giảm 53% lượng người xem, thu được 28,8 triệu USD trong tuần rồi tại Bắc Mỹ.

Một cảnh trong phim Người đẹp và quái vật
Một cảnh trong phim "Người đẹp và quái vật"
M.Khuê (Theo Reuters)