Hình ảnh trên Facebook Trần Lập ngày 3-11

Tối ngày 4-11, trên Facebook cá nhân, nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập chia sẻ anh đối mặt bệnh ung thư. Anh cho biết không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai.

"Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không giấu diếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng. Dù sao thì cũng đã phác ra hướng phẫu thuật ngay còn kịp. Trong đầu vùn vụt ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ bao câu hỏi ập tới. Tại sao? Mình ra về chuẩn bị tâm thế đối diện vụ này. Nhưng lúc ngồi trên xe nhắn tin cho vài anh em thấy tay run quá. Có những cú gọi lại mà hít hơi nén sâu vài nhịp mới nói rõ ràng được. Đúng là cuộc đời que diêm trước gió ai biết được. Trong cuốn Bên kia Bức Tường mình có đôi ba lần nhắc tới chuyện đã suýt trở thành người lính. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này" - nam ca sĩ viết trên facebook.

Nhiều nghệ sĩ như Tuấn Hưng, Chí Trung, Phạm Anh Khoa... đã vào chia sẻ, động viên tinh thần thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường.

Tối 3-11, nam ca sĩ đăng tải những hình ảnh anh nằm trong bệnh viện. Anh viết: "Tỉnh dậy thấy trần nhà trắng toát. Lập tức check in. Giờ chỉ đói thôi chứ không vấn đề gì" và anh vẫn trả lời tin nhắn hỏi thăm của mọi người.

Hình ảnh nằm viện mà Trần Lập chia sẻ trên facebook - Ảnh: Facebook Trần Lập

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock được nhiều người yêu thích Bức Tường (tên tiếng Anh: The Wall), một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, thành lập năm 1995. Ban nhạc trưởng thành từ phong trào ca nhạc sinh viên từ Trường Đại học Xây dựng và đã chuyên nghiệp hóa sự nghiệp âm nhạc vào năm 1998 với dấu mốc là đêm nhạc Khoảnh khắc giao thời. Năm 2000, ban nhạc chính thức lấy tên là Bức Tường.

Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá, Đường đến ngày vinh quang, Người đàn bà hóa đá, Bình minh sinh viên 2000... Hiện Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình.

B.T.Ngọc