xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhạc sĩ Phú Quang muốn xếp hạng lại ca sĩ

Yến Anh, ảnh: Hải Bá

(NLĐO)- Nhạc sĩ Phú Quang tâm sự ông không thể chấp nhận được việc ca sĩ chưa thuộc hết các nốt nhạc lại lên làm giám khảo trong một chương trình âm nhạc lớn trên sóng truyền hình.

Nhạc sĩ Phú Quang nói ông muốn xếp hạng lại ca sĩ
Nhạc sĩ Phú Quang nói ông muốn xếp hạng lại ca sĩ

Đầu tháng 3 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhạc sĩ Phú Quang sẽ mang đến cho khán giả đêm nhạc “Những bài ca cho em khi mùa xuân nắng nhạt” và “Những bản tình ca dành cho em” với các nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn, Đoàn Chuẩn, Ngô Thụy Miên, Phú Quang. Người đồng hành với nhạc sĩ trong các đêm nhạc này là NSND Lê Khanh, “người duy nhất “diễn xuất” trên sân khấu”, theo cách nói của nhạc sĩ này.

Lý giải về việc luôn mời Lê Khanh có mặt trong các đêm nhạc của mình, Phú Quang cho hay ông và NSND Lê Khanh đã “chung tình” kể từ khi hai người tham gia bộ phim “Có một tình yêu như thế” của đạo diễn - NSND Đặng Nhật Minh. Nói thêm về tình cảm này, Lê Khanh cho hay điểm chung khiến chị và nhạc sĩ Phú Quang gắn bó bền chặt suốt 30 năm qua là bởi họ đều hướng tới nghệ thuật chân chính, đã hợp tác với nhau để có những tác phẩm để đời. “Chúng tôi đều yêu những giá trị nghệ thuật đỉnh cao và sự tử tế, dù cơ duyên để gặp gỡ nhau chỉ từ một bộ phim chung. Đến giờ, tôi vẫn thấy mình may mắn được đóng vai nữ chính trong phim của một vị đạo diễn nổi tiếng khó tính - đạo diễn Đặng Nhật Minh. Từ bộ phim này, anh Phú Quang cũng ghi dấu ấn với ca khúc "Điều giản dị" được rất nhiều người yêu thích”- NSND Lê Khanh nói.

Phú Quang đã chung tình với NSND Lê Khanh suốt 30 năm nay
Phú Quang đã "chung tình" với NSND Lê Khanh suốt 30 năm nay

Không chỉ “chung tình” với MC này, nhạc sĩ Phú Quang cũng mời nhiều gương mặt quen vào chương trình của mình như NSND Trung Đức, Thanh Lam, Ngọc Anh, Trọng Tấn, Tấn Minh, Minh Thu, Trần Mạnh Tuấn (saxophone), Bùi Công Duy (violin), Trinh Hương (piano)…. Ông cho rằng không có lý gì cứ phải làm mới, nếu mới chưa chắc đã hay. “Có khán giả đã nghe nhạc tôi 10 năm nay, tính ra vài chục chương trình, nhưng họ vẫn thích” - ông nói thêm.

Nói thêm về thời sự âm nhạc, nhạc sĩ khó tính cho hay ông không thể chấp nhận được một người hát chưa thuộc hết những nốt nhạc lại lên làm giám khảo trong một chương trình âm nhạc lớn trên sóng truyền hình. “Thật không thể hiểu nổi, đã đến lúc phải lập lại trật tự rồi. Nếu có thể, tôi sẽ xếp hạng lại ca sĩ, chính xác được 80% đã là tốt. "Tôi từng cố nghiến răng xem vài chương trình nhưng sau đó rút ra một kết luận là sau này không bao giờ xem những chương trình ấy nữa”- tác giả “Em ơi Hà Nội phố” nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo