Nhạc sĩ Phú Quang tâm sự ông không đưa những người tình cũ và kẻ ti tiện vào cuốn hồi ký của mình

Lý giải về việc ra mắt cuốn hồi ký “Chuyện bình thường và Những hồi ức chợt hiện”, Phú Quang cho hay ông viết đơn giản vì cảm thấy có hứng. Đến một tuổi nào đó, khi người ta cảm nhận được dấu ấn thời gian thì những mảnh hồi ức quay về. Cuốn sách là những kỷ niệm, hồi ức của nhạc sĩ về những kỷ niệm tuổi thơ, học nhạc, rồi quãng thời gian vào Nam sinh sống, về những người bạn thân, về các con. “Có hai đối tượng tôi không nhắc tới trong cuốn sách, một là những cuộc tình, bởi lúc này tôi muốn giữ cho riêng mình, hai là những kẻ ti tiện, bởi những kẻ xấu xa không đáng để nhắc tên, không có cơ hội xuất hiện trong hồi ức của tôi”- Phú Quang nói.

Tác giả “Em ơi Hà Nội phố” cũng tiết lộ thực ra hồi bé ông thích văn thơ hơn âm nhạc. Nhạc sĩ này từng nghĩ lớn lên sẽ làm nhà thơ, nhà văn nhưng sau đó lại học nhạc tới 21 năm. “Đó cũng là điều may, vì nếu theo nghiệp viết, có khi giờ này tôi chưa được kết nạp vào Hội nhà văn, hoặc vẫn chỉ làm nhà văn trẻ” - nhạc sĩ hài hước.

Cuốn hồi ký có giá 1 triệu đồng của nhạc sĩ Phú Quang

Nói thêm về giá bán khá “chát” của cuốn sách, nhạc sĩ nổi tiếng cho hay: “Mẹ tôi dạy rằng “điều gì con không thích, đừng bắt người khác phải chịu”. Nên làm gì tôi phải làm “xịn”. Làm sao để mình thích thú đã, tránh không phải xấu hổ nếu người khác không ưng sản phẩm của mình. Cuốn sách được đựng trong hộp gỗ, trong đó còn có 4 chiếc đĩa của tôi, như vậy cũng không phải là gì quá đắt” - nhạc sĩ của những bản tình ca chia sẻ.

Bên cạnh cuốn hồi ký bạc triệu, Phú Quang cũng tổ chức 2 liveshow đặc biệt "Khi mùa thu tới" và "Rồi mùa đông sẽ qua" kéo dài tới 4 ngày, từ 3 đến 6-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Hơn 40 tác phẩm được trình diễn trong 2 liveshow sẽ mang đến cho khán giả một cái nhìn toàn diện và đa chiều hơn về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ “lang thang hoài trên phố”. Những khúc tình ca lãng đãng và thi vị như một bài thơ trữ tình, sâu sắc về ý nghĩa và lắng đọng về mặt cảm xúc “rất Phú Quang” hứa hẹn sẽ khiến cho khán giả yêu âm nhạc của ông hài lòng.

Cùng nhạc sĩ Phú Quang cảm nhận dư vị mùa thu ngọt ngào và xua tan lạnh giá mùa đông là những nghệ sĩ đã gắn bó cùng ông trong suốt chặng đường dài nghệ thuật như: Ngọc Anh (cựu thành viên tam ca 3A) , Hồng Nhung, Mỹ Hạnh, Quang Lý, Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Lê Anh Dũng, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, Violon Bùi Công Duy, Piano Trinh Hương, nhóm bè Yến Dung - Thuỳ Vân - Minh Thu... MC chương trình được Phú Quang tin tưởng giao cho Á hậu Thuỵ Vân và NSND Lê Khanh.

Yến Anh