xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhạc sĩ Trần Tiến không còn muốn lên sân khấu

Yến Anh, ảnh: Tuấn Nguyên

(NLĐO)- Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ đến tuổi này ông không muốn lên sân khấu và hát nữa song ông thật sự hạnh phúc vì có rất nhiều người hát hay ca khúc của mình.

Trần Tiến tâm sự, khi nghe Hà Trần hát, ông thấy như mình đang hát nhưng giọng cao hơn
Trần Tiến tâm sự, khi nghe Hà Trần hát, ông thấy như mình đang hát nhưng giọng cao hơn

Chia sẻ với báo chí trước liveshow "Hà Trần hát Trần Tiến" vào 30-9 tới tại Hà Nội, nhạc sĩ Trần Tiến tâm sự, điều ông hạnh phúc nhất là có rất nhiều người người hát hay ca khúc của mình. "Tôi nghĩ rằng trời đã cho tôi hơi quá mức quy định khi có được nhiều người hát hay những ca khúc của mình. Như hiện nay là Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Phạm Anh Khoa, Đoan Trang... Còn thời của tôi thì phải nhắc đến Sĩ Thanh, Bích Ngọc hay Thanh Lan, Cẩm Vân và còn rất nhiều người lắm mà tôi không thể nhớ được hết tên. Gần đây, tôi còn được nghe một cậu bé nhỏ xíu, người nước ngoài hát Mặt trời bé con hay một câu bé khác hát Mẹ tôi trên mạng xã hội hay lắm. Tôi tự hỏi mình: "Trời ơi, sao có nhiều người trẻ tuổi hát bài mình hay thế, hay hơn cả Tùng Dương, Hà Trần, cả tôi nữa" - nhạc sĩ Trần Tiến không giấu được niềm vui sướng.

Nói về Hà Trần, cô cháu gái sẽ chở âm nhạc của mình đến với khán giả, Trần Tiến cho hay, được nghe cháu mình hát những ca khúc của mình thì đó là điều tuyệt vời. “Khi nghe Hà Trần hát, tôi thấy hình như tôi đang hát, nhưng giọng cao hơn và không có râu” - nhạc sĩ Ngẫu hứng sông Hồng tâm sự. Ông cũng nói thêm, "Cháu tôi hát, tôi muốn đi nghe. Vì tôi biết cháu tôi luôn có những điều thú vị dành cho tôi mà tôi không biết trước được. Tôi không chỉ thích ca sĩ hát hay mà còn thích cả những bản phối khiến mình phải "giật mình". Và tôi biết trong chương trình tôi sẽ có những điều như thế. Chỉ có điều tôi rất thương cháu tôi, nếu Hà Trần phải một mình hát trên sân khấu thì tôi biết là không đủ sức. Còn nhớ cái lần đầu tiên trong đời tôi hát 32 bài ở sân khấu đại học, khi đó tôi cũng đã 45 tuổi rồi. Còn bây giờ, hát đến bài thứ 3 là tôi chịu. Mà giờ, cháu tôi cũng... lớn rồi" - nhạc sĩ nói.

Nhạc sĩ Trần Tiến (giữa) chia sẻ ông hạnh phúc vì có quá nhiều người hát hay nhạc của mình
Nhạc sĩ Trần Tiến (giữa) chia sẻ ông hạnh phúc vì có quá nhiều người hát hay nhạc của mình

Trần Tiến cũng tiết lộ, ban đầu ông không muốn làm đêm nhạc của mình. “Tôi không muốn lên sân khấu và hát. Đến tuổi này thì tôi không muốn lên sân khấu nữa. Tuy nhiên tôi không từ chối âm nhạc của mình được hát. Khi nhà tổ chức khẳng định không phải hát mà chỉ nghe Hà hát thì tôi đồng ý, được nghe cháu tôi hát thì còn gì sướng hơn” - nhạc sĩ nổi tiếng hóm hỉnh cho hay.

Một điều đặc biệt khác dành cho khán giả yêu nhạc Trần Tiến: Đó là chính trong live concert lần này, nhạc sĩ sẽ cho ra mắt “Ngẫu hứng Trần Tiến”. Cuốn sách bao gồm 27 khúc ngẫu hứng văn xuôi, được nhạc sĩ viết về những kỷ niệm buồn vui, những cảm xúc và trải nghiệm khó quên, những thăng trầm sóng gió trong suốt cuộc đời mình.

“Ngẫu hứng Trần Tiến” không chỉ nói lên con người, cuộc đời, sự nghiệp của một chàng “du ca” đầy tài năng, mà còn gợi nhớ cho chúng ta cả một chặng đường dài lịch sử thấp thoáng đâu đó trong những khúc ngẫu hứng và trong những bài hát của Trần Tiến. Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ ra mắt một cuốn sách, mang đến cho khán giả những góc nhìn sâu sắc hơn, rõ nét hơn về một “biển tư duy” của Trần Tiến đằng sau những bài hát được nhiều người yêu thích

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo