Bộ phim này do đạo diễn Võ Tấn Bình thực hiện, dài 28 tập, phát sóng vào lúc 20 giờ 40 từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần trên kênh  VTV Cần Thơ 1, bắt đầu từ 19-5.

Với thể loại tình cảm hài, Nhan Phúc Vinh - Diễn viên từng 2 lần đoạt Giải Mai Vàng hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất năm 2012 và 2013, cho thấy một khía cạnh khác trong diễn xuất của mình: vui nhộn và hài hước. Anh bảo: “Tôi luôn muốn hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau vì đó luôn là cách tốt nhất để khơi gợi mọi sự sáng tạo trong diễn xuất của tôi”. Đây không phải lần đầu đảm nhiệm một vai hài nhưng với Nhan Phúc Vinh vai diễn này tạo không ít ấn tượng khi đôi lần anh vất vả để có thể hóa thân một cách trọn vẹn nhất cho vai diễn.

Nhan Phúc Vinh vào vai thám tử nghiệp dư

Nhan Phúc Vinh vào vai thám tử nghiệp dư

Nội dung phim kể về Huy (Nhan Phúc Vinh thủ vai), thông minh, đẹp trai, con của Chủ tịch công ty xuất khẩu thủy sản có tầm cỡ nhưng đặc biệt đam mê trinh thám với mong muốn trở thành một thám thử tài ba. Vì quá nhập tâm cho việc tập làm thám tử nên Huy bị ba là Năm Hổ giáng chức làm tài xế xe đông lạnh thu mua cá. Với công việc mới này, Huy đã gặp nhiều nhân vật khác với những câu chuyện cực kỳ thú vị.  Xen lẫn với những tình tiết phá án lì kì, hấp dẫn là câu chuyện gia đình, tình yêu, tình bạn.

Một cảnh trong phim

Một cảnh trong phim

Đạo diễn Võ Tấn Bình chia sẻ, khi thực hiện bộ phim này, anh đã gặp không ít chuyện dở khóc dở cười. Như chuyện diễn viên Ngọc Thuận quá nhát nên mãi chẳng quay được phân cảnh giang hồ trên đường tẩu thoát bị chặn đầu. Anh chàng cascadeur trong vai giang hồ trổ tài thắng xe quay 360 độ theo một cung đường vòng bốc khói rồi vọt thẳng luôn được quay khá dễ dàng (vì đó là nghề của chàng) thì Ngọc Thuận với nhiệm vụ lao ra chặn đầu xe lại… mãi không xong. Vấn đề là do Thuận quá khớp, anh sợ chiếc xe phân khối lớn thắng không kịp thì cả hai sẽ đụng nhau. Cảnh quay đơn giản này mất gần 2 giờ, Ngọc Thuận quay đến lần thứ 6 mới đạt yêu cầu, khiến đạo diễn bên ngoài nhiều lúc tức muốn la làng.

Hay cảnh quay Nhã Phương (vai Út Sen) đánh tên giang hồ. Thay vì đánh vào ngực như kịch bản, Nhã Phương quơ cây loạn xạ làm tên giang hồ không biết diễn kiểu nào. Có cảnh cô còn lấy cây đập thẳng vào mặt cascadeur đến mức người xem đều la lên “thằng này chết là chắc”. Dứt cảnh quay, chàng diễn viên mếu máo than: “Em đánh kiểu này là anh chết em ơi, phải đánh trúng vào ngực chứ!”. Phải đến cảnh quay lần thứ 5, sau khi tung gậy đúng vào ngực và tên giang hồ ngã sóng xoài trên mặt đất, cả hiện trường mới thở phào nhẹ nhõm. Dứt cảnh quay, cascadeur tâm sự: “Oải thiệt, đóng với mấy cô em xinh đẹp kiểu này, chắc đời em ngắn lắm!”…

Phim có sự tham gia của các diễn Viên: Nhan Phúc Vinh, Nhã Phương, Don Nguyễn, Ngọc Thuận, Thân Thúy Hà, Cát Phượng, Mai Huỳnh, Mỹ Uyên, Cao Mỹ Kim...

T.Trang. Ảnh: ĐPCC