Nhất trí truy tặng cố nghệ sĩ Văn Hiệp danh hiệu NSƯT

Tin mới

07/08/2013 14:12

(NLĐO) - Cả 8/8 thành viên hội đồng xét đặc cách truy tặng danh hiệu NSƯT cho cố nghệ sĩ Văn Hiệp đã nhất trí đề nghị phong tặng danh hiệu NSƯT cho ông.

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp

NSƯT Phùng Huy Cẩn, Phó vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), cho biết cả 8/8 thành viên hội đồng xét đặc cách truy tặng danh hiệu NSƯT cho cố nghệ sĩ Văn Hiệp đã nhất trí đề nghị phong tặng danh hiệu NSƯT cho cố nghệ sĩ này.

Ông Cẩn cho biết thêm sau khi nhận được tờ khai thành tích từ phía gia đình cố nghệ sĩ Văn Hiệp, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải, Hội đồng xét đặc cách truy tặng danh hiệu NSƯT cho cố nghệ sĩ Văn Hiệp đã có buổi họp vào ngày 2-8 vừa qua.

“Tuy cả cuộc đời nghệ thuật của mình, cố nghệ sĩ Văn Hiệp không có bất kỳ một giải thưởng chính thức nào, ông được hội đồng đánh giá cao vì tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, được bạn bè đồng nghiệp và nhân dân yêu quý, mến mộ”- ông Cẩn nói.

Bộ VH-TT-DL sẽ trình hồ sơ truy tặng đặc cách danh hiệu NSƯT cho cố nghệ sĩ Văn Hiệp lên Hội đồng cấp Nhà nước rồi sau đó trình lên Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước.
 
Tin - ảnh: Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI