Lễ trao giải đã diễn ra tối 3-8 tại BHD Star Cineplex (số 159 xa lộ Hà Nội, quận 2, TP HCM). Ngoài thành viên ban giám khảo, các khách mời, gần 300 bạn trẻ từ TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng tề tựu tham gia.

Cuộc thi nhận được 105 tác phẩm và có gần 30 đội được đề cử các giải thưởng lớn nhỏ. Đêm trao giải diễn ra chỉn chu, theo phong cách các lễ trao giải lớn khác với đủ hạng mục từ chính đến phụ: Đạo diễn, diễn viên, biên kịch, quay phim...

Nháy nháy thắng đậm tại Làm phim 48 giờ - Ảnh 1.

Phim “Nháy nháy” của nhóm Đùn Lìn Film chiến thắng giải cao nhất (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Phim "Nháy nháy" thuộc thể loại hài hước, đưa khéo léo các yếu tố bắt buộc về hoàn cảnh nhân vật, câu thoại, đạo cụ vào. Nội dung tốt, có thắt mở rõ ràng trong chỉ vài phút phim, diễn xuất tốt của các diễn viên đã giúp phim này vượt các đối thủ trở thành phim Xuất sắc nhất. Đùn Lìn Film sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi "Làm phim 48 giờ" quốc tế. "Nháy nháy" còn nhận được 2 giải phụ khác là sử dụng lời thoại xuất sắc và khán giả yêu thích nhất trong buổi chiếu phim nhóm D.

Vị trí thứ hai thuộc về tác phẩm "Bida" của nhóm Dancing With The Sun, thuộc thể loại lãng mạn. Phim ngắn gọn nhưng lột tả được góc độ lãng mạn, gợi cảm của nhân vật, câu chuyện. Một số giải thưởng như Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về phim "Bida" của Dancing With The Sun, Kịch bản xuất sắc nhất thuộc "Binh pháp thất tình" của Yolo Pictures.

"Chất lượng phim năm nay tốt hơn hẳn các năm trước, về cả kỹ thuật lẫn sự sáng tạo. Có khá nhiều phim tôi thực sự thích xem. Tôi nghĩ nền điện ảnh của chúng ta đang phát triển và chúng ta có nhiều nhà làm phim tài năng cũng như chuyên nghiệp ở đây" - đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ.

M.Khuê