Điều này dự báo một lễ trao giải Grammy bớt rộn ràng và thậm chí bớt “danh giá” hơn so với những mùa giải trước, theo nhận định của báo chí phương Tây. Theo đó, ca sĩ Justin Bieber (ảnh), nắm trong tay 4 đề cử ở các hạng mục quan trọng, cho biết có thể anh sẽ vắng mặt tại lễ trao giải vì lý do giải thưởng Grammy không còn quan trọng hay có ý nghĩa tượng trưng cho tài năng nữa, đặc biệt là đối với các ca sĩ trẻ. Frank Ocean - nghệ sĩ được nhiều người ca ngợi có album xuất sắc nhất năm ngoái - thậm chí còn không “thèm” gửi album của mình đi tranh đề cử Grammy. Anh cho rằng giải Grammy đã lỗi thời và không thể hiện được tài năng của những nghệ sĩ da đen trẻ tuổi.

Rapper 30 tuổi Drake nắm trong tay đến 8 đề cử nhưng chàng rapper này cũng sẽ không dự lễ trao giải vì bận rộn với tour lưu diễn châu Âu của mình. Cũng có đến 8 đề cử và đã sở hữu đến 21 tượng kèn vàng Grammy nhưng Kanye West cũng sẽ vắng mặt.

Grammy là giải thưởng danh giá mà các nghệ sĩ âm nhạc đều ao ước có được. Việc nhiều ngôi sao hạng A có dự định vắng mặt tại lễ trao giải ảnh hưởng ít nhiều đến tầm quan trọng và uy tín của giải.

Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm của giải thưởng Grammy lần này gây nhiều tranh cãi khi các gương mặt được đề cử đều là những cái tên còn quá mới với công chúng yêu nhạc. Kelsea Ballerini, The Chainsmokers, Chance The Rapper, Maren Morris và Anderson Paak đều chưa tạo nên những ấn tượng đặc biệt, đủ để công chúng mong chờ vào kết quả cuối cùng của hạng mục này.

Thụy Vũ tổng hợp