Những cái ôm thắm thiết

Tin mới

12/12/2016 22:02

Chương trình tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay là Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM) do NSƯT Thành Lộc và các bạn đồng nghiệp tổ chức diễn ra vào chiều 12-12 đã quy tụ gần 450 nghệ sĩ tham dự, một con số ít ai ngờ.

Bởi trước đó, nhà trường đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập trường nhưng cách thức tổ chức chưa làm thỏa mãn mong muốn của nhiều lớp nghệ sĩ từng là học sinh, sinh viên của trường.

NSƯT Thành Lộc xúc động bày tỏ tấm lòng cảm kích trước sự hưởng ứng của số đông nghệ sĩ đã từng xuất thân từ ngôi trường mà nói theo anh là “nơi cho chúng tôi ý thức người nghệ sĩ công dân trước khi muốn trở thành người nghệ sĩ nổi tiếng”.

NSƯT Thành Lộc vui mừng gặp lại NSƯT Thành Trí trong buổi họp mặt Ảnh: THANH HIỆP
NSƯT Thành Lộc vui mừng gặp lại NSƯT Thành Trí trong buổi họp mặt Ảnh: THANH HIỆP

Hầu hết thế hệ vàng của sân khấu sau ngày đất nước thống nhất bước ra từ ngôi trường này đều có mặt. Nhiều nghệ sĩ hải ngoại từng là sinh viên của trường cũng quay về, tề tựu bên thầy cô, những mái đầu bạc trắng vẫn còn miệt mài trên bục giảng. Đối với họ, buổi họp mặt này không mang màu sắc báo công, không dày đặc những bản báo cáo thành tích mà là những cái ôm thắm thiết, cúi đầu khoanh tay chào thầy, cô như ngày họ còn ngồi trên ghế nhà trường.


Các thầy trò bên nhau trong ngày họp mặt

Các thầy trò bên nhau trong ngày họp mặt

40 năm qua, ngôi trường này đã cung cấp cho cả miền Nam nguồn nghệ sĩ tài năng, có ý thức trong sáng tạo. Hầu hết các thế hệ nghệ sĩ, đạo diễn, tác giả tốt nghiệp từ Trường Nghệ thuật Sân khấu II hiện nay đều đã là những trụ cột của các thương hiệu sân khấu xã hội hóa, chính họ chứ không ai khác tiếp tục con đường truyền nghề, truyền lửa nghề cho thế hệ diễn viên trẻ để các em có được tri thức, bản lĩnh vững bước trên đường nghề như thế hệ đàn chị đàn anh.

Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI