Nick Vujicic: Tôi không giỏi hơn những tấm gương người Việt

Tin mới

21/05/2014 22:34

(NLĐO)- “Tôi không giỏi hơn những tấm gương các bạn mới vừa xem. Trong mỗi người chúng ta đều có nghị lực sống tuyệt vời, hãy đánh thức sức mạnh tiềm ẩn, hãy nghĩ đến những viễn ảnh về tương lai tươi sáng…” – Nick Vujicic tự sự trong đêm “Tỏa sáng nghị lực Việt” 21-5.

Đánh thức sức mạnh lớn lao

Chuyến viếng thăm Việt Nam lần thứ hai của chàng trai không tay chân Nick Vujicic giản dị hơn rất nhiều lần so với sự kiện năm ngoái. Không xe có còi hụ dẹp đường, không đón tiếp linh đình, không chen lấn xô đẩy đến nghẹt thở…

Nick Vujicic xuất hiện ở giữa chương trình, sau khi khán giả đã chứng kiến những câu chuyện xúc động về những tấm gương Việt Nam vượt lên nghịch cảnh cuộc sống, đi qua khó khăn, khuyết tật, thậm chí là cả cái chết và sống đầy nghị lực, thành công, sống trách nhiệm, cống hiến cho xã hội.

Cá nhân tôi chẳng giỏi hơn những tấm gương mà các bạn vừa xem. Tôi nghĩ, trong mỗi người đều có sẵn một nguồn sống, nghị lực tuyệt vời...

"Cá nhân tôi chẳng giỏi hơn những tấm gương mà các bạn vừa xem. Tôi nghĩ, trong mỗi người đều có sẵn một nguồn sống, nghị lực tuyệt vời..."

Nick Vujicic nói: “Cá nhân tôi chẳng giỏi hơn những tấm gương mà các bạn vừa xem. Tôi nghĩ, trong mỗi người đều có sẵn một nguồn sống, nghị lực tuyệt vời. Hãy đánh thức sức mạnh tiềm ẩn, cố gắng tìm ra tầm nhìn, nghĩ đến những viễn ảnh về tương lai tươi sáng. Kể cả khi cuộc đời có là những con sóng dồn dập nhất. Cho dù con sóng hay cơn bão có dữ dội đến chừng nào, cho dù mây đen có vần vũ kéo đến, bạn hãy tin tưởng rằng cuối cùng bạn sẽ trồi lên trên những con sóng dữ. Hãy ước mơ những giấc mơ lớn, và đừng để cho bất cứ rào cản nào khiến bạn không thể thực hiện được ước mơ… ”

Kể cả khi cuộc đời có là những con sóng dồn dập nhất. Cho dù con sóng hay cơn bão có dữ dội đến chừng nào, cho dù mây đen có vần vũ kéo đến, bạn hãy tin tưởng rằng cuối cùng bạn sẽ trồi lên trên những con sóng dữ...

"Kể cả khi cuộc đời có là những con sóng dồn dập nhất. Cho dù con sóng hay cơn bão có dữ dội đến chừng nào, cho dù mây đen có vần vũ kéo đến, bạn hãy tin tưởng rằng cuối cùng bạn sẽ trồi lên trên những con sóng dữ..."

Choáng ngợp và khó tin

Bố mẹ Nick Vujicic - ông Boris Vujicic và bà Dushka Vujicic - cũng lên sân khấu giao lưu với khán giả Việt Nam. Khi được hỏi cảm giác của ông bà thế nào khi sinh ra Nick, ông Boris cho biết thực sự họ đã bị sốc. 

“Tôi tin rằng sẽ không có bất cứ ai lại cầu xin sinh ra một đứa con không có tay chân. Không gì có thể miêu tả được nỗi đau mà chỉ có ai trải qua mới hiểu. Chúng tôi đã không hề lường trước được rằng Nick lại ra đời như vậy. Nhất là khi Nick lớn lên và thường bị chọc ghẹo. Tuy nhiên, vì đã sinh ra con, đã làm cha mẹ, chúng tôi buộc phải ý thức được rằng chính mình cần phải đi qua cảm xúc tiêu cực đó và cố gắng trang bị cho Nick những hành trang tốt nhất để vững vàng đứng dậy, biến bất lợi thành lợi thế” - ông thổ lộ.

Khung cảnh nhà thi đấu Phú Thọ tối 21-5

Khung cảnh nhà thi đấu Phú Thọ tối 21-5

Nick Vujicic: Tôi không giỏi hơn những tấm gương người Việt

Có mặt trong chương trình, chứng kiến những tấm gương nghị lực Việt Nam và giao lưu với khán giả Việt yêu quý, tôn vinh nghị lực và thành công của đứa con không tay không chân khiến ông bà Vujicic thốt lên: “Thực sự là choáng ngợp và kinh ngạc! Ngay cả trong những giấc mơ kỳ lạ nhất, chúng tôi cũng chưa bao giờ có thể nằm mơ thấy những điều này lại xảy đến trong cuộc sống!”

Ca khúc You raise me up được cô em gái xinh đẹp của Nick - Michelle Vujicic - hát tặng khán giả. Công bằng mà nói, Michelle hát không phải là quá xuất sắc, thậm chí có phần còn hơi đuối hơn so với ca sĩ Nguyên Thảo trong I dreamed a dream nhưng ca từ ý nghĩa của ca khúc - tạm dịch: “Khi tôi nản lòng, suy sụp, tâm hồn rã rời trước những khó khăn ập đến và trái tim nặng trĩu. Tôi ngồi đây bất động trong thinh lặng và chờ đợi. Cho tới khi bạn đến, ở cạnh tôi. Vì có bạn nâng đỡ, tôi đã ở trên đỉnh núi này. Bạn nâng đỡ tôi, đưa tôi đi giữa biển trời dông bão. Tôi mạnh mẽ hơn chính tôi có thể, vì dựa vào vai bạn…” - vang lên trong những giai điệu tuyệt vời đã chạm đến trái tim của khán giả.

Ca khúc “You raise me up” được cô em gái xinh đẹp của Nick - Michelle Vujicic hát tặng khán giả.

Ca khúc “You raise me up” được cô em gái xinh đẹp của Nick - Michelle Vujicic hát tặng khán giả.

Đặc biệt, You raise me up được tiếp nối với phần hòa giọng của ca sĩ Nguyên Thảo trong I dreamed a dream (Claude-Michel Schönberg) - “Tôi mơ một giấc mơ” phiên bản tiếng Việt do nhạc sĩ Dương Thụ viết lời, thực sự đã mang khán giả vào một lời nguyện cầu chung cho yêu thương.

Hòa Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI