Tin ảnh

NSƯT Bảo Quốc làm nghĩa cử đẹp đầu năm

Tin mới

02/01/2014 19:21

(NLĐO)- Trưa 2-1, NSƯT Bảo Quốc đã cùng với các mạnh thường quân mang những món quà xuân đến trao tặng các nghệ sĩ nghèo thông qua Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP HCM, Quỹ Vòng tay nghệ sĩ và Chùa Nghệ sĩ TP HCM.


NSƯT Bảo Quốc và các mạnh thường quân trao 60 triệu đồng cho ông bầu Xuân (Đoàn Dạ Lý Hương) - Ban trị sự Chùa và Nghĩa trang Nghệ sĩ TP HCM
ngày 2-1.

NSƯT Bảo Quốc và các mạnh thường quân trao 60 triệu đồng cho ông bầu Xuân (Đoàn Dạ Lý Hương) - Ban trị sự Chùa và Nghĩa trang Nghệ sĩ TP HCM ngày 2-1.

Ông và đại diện của Hội Bảo tồn Nhạc cổ truyền Việt Nam tại Mỹ đã trao tặng số tiền 60 triệu đồng cho ban trị sự Chùa Nghệ sĩ và Nghĩa trang Nghệ sĩ TP HCM; trao 40 triệu đồng cho Quỹ Vòng tay Nghệ sĩ TP HCM và 10 triệu đồng cho Ban Ái hữu Hội Sân khấu TP HCM. NSƯT Bao Quốc cho biết: “Đây là số tiền trích ra từ doanh thu bán vé chương trình Kỷ niệm ngày Giỗ lần thứ 35 của chị tôi- cố NSUT Thanh Nga, do Hội Bảo tồn Nhạc cổ truyền VN của cộng đồng kiều bào tại Mỹ tổ chức cùng với gia đình tôi”.


NSƯT Bảo Quốc và các mạnh thường quân, cùng với ông bầu Xuân viếng thăm mộ NSND Phùng Há

NSƯT Bảo Quốc và các mạnh thường quân, cùng với ông bầu Xuân viếng thăm mộ NSND Phùng Há

Tiếp nhận món quà đầu năm mới của NSƯT Bảo Quốc và các mạnh thường quân, ông bầu Xuân (Diệp Nam Thắng) – Đoàn cải lương Dạ Lý Hương, tâm sự: “Số tiền 60 triệu đồng tôi nhận sáng nay là niềm vui rất lớn, vì một số khu mộ của các nghệ sĩ trong nghĩa trang đã xuống cấp, nhiều năm qua không có tiền tu bổ. Thân nhân các cố nghệ sĩ này phần thì nghèo túng, phần thì lưu lạc khắp nơi, có khi suốt năm chưa thấy người thân thăm viếng. Việc làm của NSƯT Bảo Quốc và Hội Bảo tồn Nhạc cổ truyền VN rất đáng trân trọng”.

Về việc đề xuất xây dựng Nhà lưu niệm tại khuôn viên Chùa Nghệ sĩ TP HCM, ông bầu Thắng cho biết từ khi NSND Phùng Há qua đời, nhà ngôi của bà vẫn được giữ đúng nguyên trạng, trưng bày nhiều hình ảnh, trang phục, mũ mão, đồ hát của bà. “Nay, có sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, ngôi nhà sẽ được xây dựng rộng hơn, trưng bày nhiều hiện vật, hình ảnh do các gia đình nghệ sĩ quá cố có công với sân khấu dân tộc trao tặng. Việc làm này nếu thực hiện được trong năm 2014, đúng vào ngày Truyền thống Sân khấu VN thì thật là ý nghĩa” – ông bầu của đoàn hát Dạ Lý Hương xưa xúc động nói.


Vợ chồng NSƯT Bảo Quốc viếng thăm mộ cố NSƯT Thanh Nga ngày 2-1

Vợ chồng NSƯT Bảo Quốc viếng thăm mộ cố NSƯT Thanh Nga ngày 2-1

Riêng NSƯT Bảo Quốc kể vì con gái ông, NS Hồng Loan, vừa sanh cho ông đứa cháu ngoại dễ cưng, nên thời gian qua vợ chồng ông sang Mỹ để chăm sóc cháu ngoại.

“Kế hoạch của tôi đầu năm 2014 sẽ tổ chức 4 suất hát với hai vở diễn Bên cầu dệt lụa và Tiếng trống Mê Linh tại Nhà hát Bến Thành, nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Đoàn cải lương Thanh Minh, Thanh Nga. Sẽ có 64 phần học bổng dành trao cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Tây Ninh, nơi má tôi sanh trưởng, trong các đêm diễn này”- danh hài nói.

NSƯT Bảo Quốc làm nghĩa cử đẹp đầu năm
 

NSƯT Bảo Quốc thắp hương cho mộ của soạn giả Vĩnh Điền, đồng sáng tác cùng soạn giả Việt Dung kịch bản cải lương vang bóng "Tiếng trống Mê Linh".
 

Tin ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI