Thông tin Mao Kobayashi qua đời được chồng cô, nam diễn viên danh tiếng Ichikawa Ebizo thông báo trên blog cá nhân. Nữ MC này ra đi vĩnh viễn trong vòng tay người thân tại nhà riêng ở Tokyo ngày 22-6. "Tôi chưa bao giờ khóc nhiều như hôm nay" - Ichikawa Ebizo thổ lộ.

Nữ MC danh tiếng Nhật Bản qua đời tuổi 34 - Ảnh 1.

Mao Kobayashi, 34 tuổi, qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư vú

Năm 2016, Mao Kobayashi biết mình mắc bệnh. Ban đầu, cô giấu kín chuyện này nhưng sau đó chồng cô công khai bệnh tình của họ với hy vọng truyền thông cô yên tâm chữa bệnh. Từ khi công khai, Mao Kobayashi thoải mái hơn và chia sẻ quá trình điều trị bệnh mình trên blog cá nhân. Cô luôn tỏ ra lạc quan và blog này cũng trở thành diễn đàn thu hút đông đảo cư dân mạng vào bàn luận các phương pháp chữa bệnh.

Nữ MC danh tiếng Nhật Bản qua đời tuổi 34 - Ảnh 2.

Cô là người truyền cảm hứng cho phụ nữ cùng cảnh ngộ

Mao Kobayashi trở thành người truyền cảm hứng cho những phụ nữ đồng cảnh ngộ. Năm 2016, khi viết cho BBC, cô thừa nhận ban đầu giấu kín thông tin bệnh tình vì không muốn mọi người nhìn bằng ánh mắt khác. Cô đổ lỗi cho bản thân và nghĩ mình là kẻ thất bại, không thể sống theo cách như đã từng sống trước đây. Cô giấu nỗi đau vào bên trong.

Đến khi truyền thông Nhật Bản đăng tải câu chuyện đầu tiên về bệnh của mình, cô biết không giấu được và quyết định "bước ra ánh sáng". Mao Kobayashi nghĩ quyết định này là đúng và nhờ thế cô khám phá mình được hỗ trợ nhiều như thế nào ở quê nhà.

Người đẹp này vẫn đăng tải dòng chia sẻ thường nhật trên blog và bài đăng cuối cùng mô tả lại hương vị nước cam ép cô thưởng thức do chính mẹ làm. Cô hy vọng được xem buổi trình diễn của đứa con 4 tuổi ngày 3-7 nhưng không may ra đi sớm.

Ichikawa Ebizo bày tỏ vợ anh luôn nghĩ về gia đình và luôn vui cười động viên mọi người.

Mao Kobayashi từng tham gia phim "Tokyo Friends: The Movie, Happy!" bên cạnh công việc MC.

Nữ MC danh tiếng Nhật Bản qua đời tuổi 34 - Ảnh 3.

Mao tiều tụy vì bệnh

Nữ MC danh tiếng Nhật Bản qua đời tuổi 34 - Ảnh 4.

Cô có gia đình hạnh phúc

M.Khuê (Theo BBC, Japan Times)