Oprah Winfrey xin lỗi vì lùm xùm “túi xách Thụy Sĩ”

Tin mới

14/08/2013 10:16

(NLĐO) - Đã nói lời xin lỗi vì những náo động, chỉ trích gay gắt từ phía truyền thông sau khi bà kể lại chuyện xảy ra tại một cửa hàng túi xách sang trọng ở Thụy Sĩ. Nhân viên cửa hàng đã từ chối cho “Nữ hoàng truyền hình” này xem túi xách 38.100 USD.

Tại buổi ra mắt phim mới Lee Daniels' The Butler tại Los Angeles-Mỹ ngày 12-8, Oprah Winfrey, chia sẻ rằng bà hối tiếc vì những chuyện xảy ra gần đây xoay quanh vụ mua túi xách ở Thụy Sĩ. “Tôi thực sự xin lỗi vì mọi thứ náo động lên. Tôi không cố tình đề cập đến tên cửa hàng và xin lỗi vì nói rằng nó xảy ra ở Thụy Sĩ. Tôi chỉ muốn đưa ra một ví dụ, dẫn chứng về một nơi mà mọi người không hy vọng bạn có thể có mặt ở đó”-Oprah Winfrey nói.
 

Oprah Winfrey
 
Bà cho biết thêm đây không phải bản cáo trạng chống lại một quốc gia hoặc một cửa hàng. Đó chỉ là câu chuyện kể về một người không muốn cho bà cơ hội xem những chiếc túi xách sang trọng khác nên không cần thiết phải có lời xin lỗi từ phía Thụy Sĩ.
 
Trong chương trình Entertainment Tonight tuần qua, bà Oprah Winfrey kể lại chuyện bị kỳ thị, phân biệt chủng tộc ở Thụy Sĩ. Khi đó, bà đến đất nước này dự đám cưới nữ ca sĩ Tina Turner và có dạo qua cửa hàng ở Zurich để mua sắm. Tuy nhiên, nhân viên ở đây đã từ chối không cho bà xem chiếc túi xách sang trọng nhãn hiệu Tom Ford, nói rằng nó “quá đắt” và gợi ý bà xem một chiếc túi khác rẻ hơn.
      
Vụ việc lập tức bùng nổ trên các phương tiện truyền thông. Ngay sau đó, các quan chức ngành du lịch Thụy Sĩ nói rằng họ lấy làm tiếc về vụ việc trên. Trudie Goetz-chủ của chuỗi cửa hàng Trois Pommes đã lên tiếng phủ nhận việc kỳ thị đối với bà Oprah Winfrey và cho rằng mọi chuyện chỉ là sự hiểu lầm.
 
“Khách hàng đều là thượng đế, không có hành động hay thái độ kỳ thị nào ở đây”-Trudie Goetz cho biết. Bà này giải thích thêm rằng có thể do bất đồng ngôn ngữ nên nảy ra hiểu lầm, nhân viên bán hàng chỉ muốn gợi ý Oprah Winfrey xem một cái túi khác có giá trị tương tự nhưng làm bằng chất liệu khác mà thôi.
 
Sự việc trên xảy ra ngay khi Thụy Sĩ đang đối mặt vấn nạn kỳ thị chủng tộc. Trước đó, truyền thông Thụy Sĩ đưa tin chính quyền cấm những người tị nạn không được phép đến những khu vực thể thao công cộng như hồ bơi đã bị chỉ trích dữ dội. Một bộ trưởng đã bác bỏ thông tin trên. 
                                                         
M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI