"Phù thủy tối thượng" thuộc thể loại siêu anh hùng kể về một bác sĩ cực giỏi tên Stephen Strange. Anh không chỉ điển trai mà còn giàu có, tài giỏi, được ngưỡng mộ vì khả năng phẫu thuật tinh vi, trí nhớ tốt mà không phải ai cũng có. Thế nhưng, đời không như là mơ và chẳng phải lúc nào cũng đẹp như thơ, Stephen Strange bị tai nạn, đôi tay dập nát. Với một bác sĩ phẫu thuật, đôi tay như sinh mệnh, Stephen điên cuồng tìm mọi cách khôi phục đôi tay nhưng không thành công.

Anh chìm đắm trong nỗi đau, buồn bã, tuyệt vọng đến mức điên cuồng trong cách cư xử. Cho đến lúc, anh biết thông tin về một người bị chấn thương nặng cột sống nhưng hiện tại đã chữa lành, hoạt động bình thường. Stephen tìm đến và được chỉ dẫn tìm đến một ngôi đền thiêng, nơi có những ẩn sĩ sống với những bí thuật kỳ lạ... Cuộc đời Stephen rẽ theo một hướng mới, kỳ vĩ và hấp dẫn hơn.

Phù thủy tối thượng bất bại trên phòng vé
Phù thủy tối thượng bất bại trên phòng vé

Mặc dù chuyển thể từ truyện nhưng "Phù thủy tối thượng" sinh động và cuốn hút hơn với diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên danh tiếng: Benedict Cumberbatch, Chiwetel Ejiofor, Rachel McAdams, Benedict Wong, Michael Stuhlbarg, Tilda Swinton... Phần kịch bản gãy gọn, chặt chẽ, đơn giản hóa những điều siêu nhiên khiến người bình thường xem vẫn có thể hiểu được. Mỗi nhân vật đều có đất diễn dù thời lượng phim chỉ 115 phút. Nhân vật chính lẫn tà khá cân bằng, đủ để khán giả thấy được những trận đối đầu cân sức, khác hẳn một vài phim siêu anh hùng khác. Những tình huống hài hước được cài cắm khéo léo, khiến khán giả bật cười tự nhiên.

Trước những ưu điểm này, không khó để thấy "Phù thủy tối thượng" nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình và tung hoành các phòng vé toàn cầu. Hiện mức doanh thu của phim là 494 triệu USD, chi phí sản xuất 165 triệu USD. Mức doanh thu này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng và nhiều khả năng đây là phim tiếp theo của Marvel cán mốc tỉ USD.

Phim có dàn diễn viên tốt, kỹ xảo ấn tượng, kịch bản chặt chẽ
Phim có dàn diễn viên tốt, kỹ xảo ấn tượng, kịch bản chặt chẽ

Dòng phim siêu anh hùng trong năm qua có phim cũng đạt được doanh thu cao dù bị giới chuyên môn chê tơi tả. Nhưng phim vừa được khán giả thích, doanh thu cao vừa được lòng giới chuyên môn đến nay chỉ mới thấy "Phù thủy tối thượng".

Thị trường Bắc Mỹ tuần qua đón nhận lượng người xem phim ồ ạt, những chuyên gia phân tích cho biết đây có thể là hiệu ứng muốn tìm đến sự thoải mái, lối thoát trước những biến chuyển chính trị sau cuộc bầu cử vừa qua.

Phim "Phù thủy tối thượng" bất bại trên phòng vé

Phim "Phù thủy tối thượng" bất bại trên phòng vé

M.Khuê (Tổng hợp theo Reuters, Hollywood Reporter)