icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Phù thuỷ” Emma Watson thực hiện "âm mưu" với sách

M.Khuê (Theo Guardian)

(NLĐO) – Nữ diễn viên danh tiếng Hollywood Emma Watson đã mang những cuốn sách “Mom & Me & Mom” của nhà văn Maya Angelou giấu khắp nơi tại hệ thống ga tàu điện ngầm London – Anh.

Trong mỗi cuốn sách được mang giấu khắp hệ thống ga tàu điện ngầm, Emma đều để lại những dòng ghi chú nhắn nhủ người vô tình nhặt được hãy đọc chúng. “Hãy chăm sóc đặc biệt cuốn sách này và khi đọc xong bạn có thể mang trả lại chỗ cũ để người khác có thể tìm thấy và đọc chúng” – Emma Watson viết trong các cuốn sách.

Emma mang sách đi giấu
Emma mang sách đi giấu

Đây là hoạt động đầu tiên Emma Watson thực hiện để bắt đầu chiến dịch “Books on the Underground”, mang sách đến cho mọi người. Nó khuyến khích nhu cầu đọc sách nhưng trên hết là lôi kéo người dân quan tâm những tác phẩm đề cao nữ quyền, tăng nhận thức về nữ quyền. Bởi nội dung những quyển sách được đưa ra cũng đề cao điều này. Tổ chức Our Shared Shelf – Câu lạc bộ sách nữ quyền của Emma Watson đã phối hợp cùng “Books on the Underground” thực hiện chiến dịch trên.

Nhiều người tỏ ra thích thú khi tìm thấy sách đầy nhắn nhủ của Emma Watson. Nữ diễn viên này từng nói “Mom & Me & Mom” là một trong những quyển sách yêu thích của cô. Hiện “Our Shared Shelf” có đến 150.000 thành viên, chia các nhóm thảo luận các đầu sách hay như “Persepolis” của Marjane Satrapi, “How to Be a Woman” của Caitlin Moran...

Được biết đến với vai phù thủy Hermione Granger trong loạt phim “Harry Potter”, Emma Watson được đánh giá tốt về diễn xuất. Cô được xem là diễn viên thực lực, phim gần đây nhất cô tham gia là “Beaty and the beast”, dự kiến ra rạp năm 2017. Không chỉ tích cực đóng phim, trau dồi nghề nghiệp, Emma Watson còn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, là Đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Cô được khen ngợi hoàn thành vai trò đại sứ của mình.

Cô nhắn nhủ chân tình
Cô nhắn nhủ chân tình

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo