Kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu

Phương Vy - cô ca sĩ giành giải quán quân Vietnam Idol 2007 - mới đây lại chiến thắng tại cuộc đua Tuyệt đỉnh tranh tài” 2014. Cho đến giờ, dư âm của chiến thắng lần thứ hai vẫn còn lại một chút trong lòng nữ ca sĩ. Cô tâm sự, chỉ còn lại chút chút thôi, bởi vì sau đêm cuối cùng của chương trình “Tuyệt đỉnh tranh tài” thì lịch làm việc của Phương Vy quá bận rộn và căng thẳng nên Vy không kịp dành thời gian để tận hưởng chiến thắng.

Ca khúc The power of the dream trong phần đơn ca đã mang đến chiến thắng Tuyệt đỉnh tranh tài 2014 cho ca sĩ Phương Vy.

Ca khúc "The power of the dream" trong phần đơn ca đã mang đến chiến thắng Tuyệt đỉnh tranh tài 2014 cho ca sĩ Phương Vy.

Cuộc thi diễn ra trong vòng 3 tháng và Phương Vy tự đánh giá là đã “làm khó chính mình” khi tự lên ý tưởng cho từng ca khúc, bàn bạc với nhóm múa, và tự thiết kế phục trang cho chính mình cùng nhóm múa. Có những đêm, cô thức trắng để hoàn thành phục trang cho mình và khoảng 30 người trong nhóm múa.

Phương Vy chia sẻ: “Tôi đã sử dụng hết 200% công lực của mình trong suốt quá trình thi. Như nhạc sĩ Huy Tuấn hay ca sĩ Hồng Nhung đã nhận xét, Phương Vy là một ca sĩ trẻ nhưng lại không bao giờ chịu thỏa hiệp với bất cứ cái gì không phải là sự hoàn hảo. Thực sự, đúng là tôi luôn luôn tìm kiếm sự hoàn hảo, và tôi biết rằng có thể sẽ không đạt tới sự hoàn hảo nhưng nếu mình cố gắng hết sức thì mình sẽ hài lòng với kết quả. Tôi nghĩ mỗi lần thử sức ở các cuộc thi truyền hình thực tế đều là những bài học. Và, tôi nghĩ mình cũng không phải là người thích lời khen, tôi cảm nhận được rằng đằng sau lời khen của mỗi vị giám khảo đều là một kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu”.

Phương Vy sợ nổi bật giữa đám đông
Phương Vy sợ nổi bật giữa đám đông
Phương Vy sợ nổi bật giữa đám đông

Biết ơn những cơ duyên

Phương Vy hồn nhiên kể: “Lúc đi thi, bốc được số báo danh số 7 chỉ là may mắn và Vy cũng không để ý lắm nhưng sau thấy rất vui vì kiểm chứng lại các bước đường đời, số 7 đối với Phương Vy thực sự rất may, ngoài ra, Vy còn đọc được ở sách báo nói rằng số 7 tượng trưng cho sự thật”.

Đăng quang Vietnam Idol năm 2007, cho tới giờ, 7 năm ca hát không phải một giai đoạn quá dài nhưng đã đủ là một chặng đường để khẳng định sự nghiệp của cô ca sĩ trẻ. Không phải đối mặt quá nhiều với những thử thách trên trường đời bởi vì sau lưng luôn có một gia đình ấm áp hỗ trợ, nhưng “cô tiểu thư” Phương Vy cũng có sự vấp ngã đầu tiên, một kỷ niệm buồn trong chuyện nghề nghiệp cách đây hai năm đã khiến Vy bắt buộc phải nhìn lại những gì đã làm được và những cơ hội nào không thể nắm bắt được, Vy đi chậm hơn và cảm nhận tốt hơn về công việc, nghề nghiệp của mình.

Phương Vy sợ nổi bật giữa đám đông

Người ta nói Phương Vy thiếu cá tính, xuất hiện ở đâu cũng nhạt nhòa, nhưng thực sự là Vy rất sợ sự nổi bật trong đám đông. Cô bảo: “Tôi nghĩ, nổi bật trong đám đông là không cần thiết. Nếu không phải là đứng trên sân khấu thì tôi rất không muốn mọi người nhìn vào tôi. Có thể đó là cá tính của tôi chăng? Cũng nhiều người nói tôi chảnh, khó gần, nhưng nếu đã thực sự tiếp xúc, có cơ hội làm việc với nhau, thì mọi người sẽ hiểu và thay đổi hẳn quan niệm”.

Phương Vy tâm sự rằng Vy thích dọn nhà, không hiểu sao nhưng tất cả những lúc dọn nhà Vy cảm thấy mình rất an toàn, không phải lo lắng, suy nghĩ gì nữa. Thế nên mỗi lúc bị căng thẳng, Vy lại tắt điện thoại đi dọn nhà, trang trí cái này, chỉnh sửa cái kia. Hỏi vui rằng cơ hội dọn nhà có nhiều không, Vy nói nhiều lắm, vì Vy thay đổi cảm xúc của mình theo ngày theo giờ, nhiều lúc thấy rất già dặn nhưng có khi chỉ quay mặt đi một cái, quay lại đã rất “xì tin” hơn cả các bạn teen.

Mỗi lúc bị căng thẳng, Vy lại tắt điện thoại đi dọn nhà, trang trí cái này, chỉnh sửa cái kia...

Mỗi lúc bị căng thẳng, Vy lại tắt điện thoại đi dọn nhà, trang trí cái này, chỉnh sửa cái kia...

Tình yêu của Vy khiến cô khóc nhiều mà cũng cười nhiều. Là một người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, anh không chỉ là người yêu mà còn là bạn, là người để Vy tâm sự, trút xả nỗi buồn, hay thể hiện những khoảnh khắc sợ hãi, mong manh. Chuyện hôn nhân chắc vẫn còn là một cái mốc xa trên con đường đời của cô ca sĩ trẻ nhưng cô tâm sự rằng cô sợ những kế hoạch định sẵn bởi vì dường như tất cả những thành công của ngày hôm nay đều là những cơ duyên bất ngờ đến với cô chứ không phải do những kế hoạch.

Được hát trên sân khấu, sống cuộc sống của một người nghệ sĩ với đầy những khám phá bất ngờ khiến cô thực sự cảm thấy biết ơn những cơ duyên này và đối với cô, cho dù có rất nhiều mục tiêu của cuộc sống tự đặt ra cho mình để tiến tới nhưng trong từng ngày thì Vy chỉ mong muốn mình chọn được một niềm vui.

Trò chuyện với ca sĩ Phương Vy

Giọng nói nhẹ nhàng, phục trang mang phong cách lãng mạn, gương mặt cổ điển, tính cách thay đổi theo “thời tiết” hàng ngày, câu chuyện thú vị về cuộc sống của nữ ca sĩ Phương Vy – quán quân Vietnam Idol 2007 và Tuyệt đỉnh tranh tài 2014 sẽ đến với quý vị khán giả vào sáng Chủ nhật, ngày 6-7, tại đường link: http://tv.nld.com.vn/

Hòa Bình