Cảnh “dàn trận” ngang nhiên trong phim Bụi đời Chợ Lớn
Trước đó, ngày 4-6 tại Hà Nội, bản phim Bụi đời Chợ Lớn (đã được chỉnh sửa) đã được chiếu cho lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo các cơ quan báo chí... trong buổi giao ban báo chí và nhận được ý kiến đồng thuận không nên phát hành bộ phim này.

 

Lãnh đạo Cục Điện ảnh cho biết, Cục đã yêu cầu nhà sản xuất chỉnh sửa tổng thể bộ phim nhưng vẫn không đạt yêu cầu. Việc cắt bỏ hơn 10 phút bạo lực và thêm vào khoảng 4 phút sự có mặt của lực lượng công an đã không “cứu” được bộ phim.

 

“Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện đã cố gắng để bộ phim có thể ra mắt khán giả nhưng việc này đã không thành” - lãnh đạo Cục Điện ảnh chia sẻ.

 

Nói về lý do yêu cầu nhà sản xuất Bụi đời Chợ Lớn phải chỉnh sửa tổng thể, tại cuộc họp báo hồi tháng 4-2013, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện, đã có những nhận xét khá nặng nề về bộ phim.
Mặc dù đã cắt bỏ hơn 10 phút bạo lực nhưng bộ phim vẫn không đạt yêu cầu
 
 
Theo bà Ngát, từ đầu đến cuối phim là những cảnh quay băng nhóm xã hội đen hàng trăm người “dàn trận” ngang nhiên, chém giết không ghê tay, hỗn loạn bằng dao, kiếm, mã tấu…, máu me vương vãi khắp nơi mà không hề có sự xuất hiện hay tham gia của người dân hay lực lượng xã hội nào.

Bụi đời Chợ Lớn do Hãng phim Chánh Phương và Công ty Galaxy sản xuất, nghệ sĩ quốc tịch Mỹ Charlie Nguyễn làm đạo diễn.

 

Trước Bụi đời Chợ Lớn, bộ phim Bẫy cấp ba cũng gây ồn ào dư luận vì không được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến do có quá nhiều cảnh sex, bạo lực.

Yến Anh