xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quá xúc động, Khánh Ly hát trật nhịp ở Hà Nội

Yến Anh, ảnh: Hải Bá

(NLĐO)- Lần thứ ba tái ngộ với khán giả Hà thành, nữ danh ca có lúc hát trật nhịp vì quá xúc động.

Khánh Ly mặc áo một màu lên sân khấu theo di nguyện của người chồng quá cố.

Khánh Ly mặc áo một màu lên sân khấu theo di nguyện của người chồng quá cố.

Sân khấu Trung tâm Hội nghị quốc gia tối 23-5 được thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng với hình ảnh chiếc lá thời gian mà ở đó, Khánh Ly chia sẻ với khán giả những lời tự sự, trải nghiệm sống của bà. Bằng cách nói chuyện tự nhiên, không màu mè, khoảng cách, Khánh Ly đưa khán giả trôi dần vào những mùa yêu không còn dấu ấn của thời gian.

Khi "người đàn bà hát" Gọi tên bốn mùa, Mưa hồng, Chiếc lá thu phai, Dấu chân địa đàng, Ngẫu nhiên trong hình ảnh chiếc áo dài đen, dường như bà đã nén lại nỗi buồn của mình để chia sẻ những kỷ niệm với khán giả thủ đô. Bà tâm sự: "Tôi không nghĩ là tôi trở về Hà Nội sớm như vậy. Về đây lần này, tôi cảm thấy được an ủi bởi tấm lòng của các anh chị, các bạn trẻ. Những an ủi hỏi han rất ân cần khi thấy tôi đến Hà Nội một mình. Tôi tin một điều, tấm lòng tất cả anh chị hôm nay sẽ làm cho trái tim của tôi ấm áp. Tôi rất mong được trở lại và được hát để thấy mùa thu Hà Nội đẹp như thế nào...".

img

Tiếng hát ở tuổi 70 của Khánh Ly không làm khán giả thấy bớt hay, mà ngược lại, chan chứa yêu thương, tình cảm, dù so với hai lần trước hát ở Hà Nội, giọng của bà đã phần nào bớt đi nội lực. Sức khỏe đi xuống và vì quá xúc động, phần hát đầu bà còn hát trật nhạc và phải xin lỗi ban nhạc cùng khán giả ngay khi ca khúc kết thúc.

Những trải nghiệm của con người đi qua quá nhiều chông gai, thăng trầm đã được Khánh Ly rút hết ruột gan để chia sẻ với người nghe. Bà bảo, đời người là thế, đi qua vách sầu này lại đến vách sầu khác, vì thế hãy trân trọng, hãy yêu quý những phút giây sống bên nhau. Đã có những lúc Khánh Ly dừng lại và khóc, bà cũng làm không ít khán giả rơi nước mắt khi nghe “Ta lần mò leo mãi/ không qua được vách sầu/ ta tìm một tiếng yêu/ thấy toàn là sầu đau…”.

img

Khánh Ly nói, bà tìm thấy mình trong những ca khúc của Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An, Phạm Duy…, và khi thấy mình trong đó, bà sống cùng những bài hát.

Nhắc lại những kỷ niệm với người tri kỷ trong âm nhạc - Trịnh Công Sơn, bà kể, "có những lúc, nửa đêm thức dậy, tôi chợt thấy mình đã già. Ai cũng rồi đến tuổi đó. Đó là nơi chúng ta sẽ gặp nhau khi tóc đã bạc. Ở công viên, đặc biệt vắng người, có những đôi tình nhân tóc bạc phơ ngồi lặng im cạnh nhau đến khi chiều xuống. Tôi thường nhìn theo hai bóng đó đi dần xa. Trong tôi chỉ còn lại hình ảnh một ngày nào đó chỉ còn lại một mình mình, tóc bạc trắng, đi một mình trong chiều để nhìn những lá thu rơi phai tàn trên hè phố. Có lẽ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng yêu mùa thu và ông cũng cảm nhận thấy, một lúc tóc ông sẽ bạc như thế, tóc tôi cũng sẽ bạc như thế và hai anh em sẽ chẳng bao giờ còn có những giây phút đi cùng với nhau trong mùa thu".

Khánh Ly hòa giọng cùng các đàn em trong ca khúc Gọi tên bốn mùa

Khánh Ly hòa giọng cùng các đàn em trong ca khúc Gọi tên bốn mùa

Khánh Ly nói, bà thích hát cùng các đàn em, và tối qua, Ánh Tuyết, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Uyên Linh cũng đã có dịp hòa giọng cùng giọng ca gạo cội trong ca khúc mở đầu và kết thúc sô diễn - Gọi tên bốn mùa. Trong số khách mời của chương trình, Uyên Linh trẻ nhất nên được chọn tượng trưng cho mùa xuân. Mỹ Linh và Hồng Nhung hát những ca khúc về mùa hạ và mùa thu đã rất quen thuộc như Rừng xưa đã khép, Hạ trắng, Ru tình và Ru em từng ngón xuân nồng. Ánh Tuyết xuất hiện cuối cùng, chị đại diện cho hình ảnh mùa đông với nỗi buồn man mác qua các nhạc phẩm: Niệm khúc cuối, Trăm nhớ ngàn thương và sau đó là vui tươi, biến hóa với Ô mê ly.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo