Quang Lê đăng ảnh nằm trên tiền gây tranh cãi

Tin mới

28/11/2013 16:42

(NLĐO) - Hình ảnh nằm trên tiền được ca sĩ Quang Lê đăng trên trang mạng xã hội Facebook kèm theo câu hỏi ý kiến các "fan" về giá trị của tiền bạc đối với hạnh phúc đã tạo tranh luận sôi nổi trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, có thể do nhiều ý kiến trái chiều, nam ca sĩ này đã gỡ bức ảnh ra khỏi Facebook của mình.

Chiều ngày 27-11, nam ca sĩ hải ngoại này bất ngờ chia sẻ trên trang Facebook cá nhân bức ảnh nằm trên một "đống" tiền USD với gương mặt tươi cười kèm theo câu hỏi người hâm mộ: "Tiền có đem hạnh phúc? Có người cho là tiền không đem lạnh phúc, vì tiền có thể mua căn nhà nhưng không mua được tổ ấm, tiền có thể mua người mình yêu thương, nhưng không mua được trái tim của người đó. Nhưng hỏi thế gian có ai hạnh phúc mà không có tiền? Hãy cho ý kiến riêng của mình nhé cả nhà ơi".
                                                                                                                           


Ảnh nằm trên tiền gây tranh cãi của Quang Lê. Ảnh chụp màn hình.
                                                                         
Ngay lập tức, hành động này của Quang Lê đã nhận được đến hơn 6.800 comment (lời bình) trái chiều. Nhiều “fan” của Quang Lê đã gửi lời bình bên dưới tấm ảnh trên rằng họ cảm thấy buồn và “mất hình tượng” về thần tượng của mình bởi hình ảnh mang tính “khoe của” và một số còn nói rằng sẽ vứt hết đĩa CD của Quang Lê. Bên cạnh đó cũng có nhiều cư dân mạng tham gia bày tỏ quan điểm của mình về ý nghĩa của tiền bạc và “hạnh phúc”.
                   


Những chia sẻ không đồng tình với hành động của Quang Lê. Ảnh chụp màn hình
                                                             
Một cư dân mạng lấy tên Khánh Quốc đã góp ý: “Biết là tiền của mình mình có quyền khoe, nhưng QL (Quang Lê- PV) là nghệ sĩ phải cẩn thận và suy nghĩ trong từng hành động. Có thể với người khác không sao nhưng với QL thì không tốt. Hi vọng QL sẽ không có những hình ảnh quá đà làm mất lòng fan”.
                                                                                                                            
Một người khác lấy tên Hoa Hồng Đen cũng đồng tình: “Người bình thường khoe tiền thì không sao. Nhưng anh Quang Lê là người của công chúng. Anh không nên đăng tấm hình này lên. Nếu đống tiền này anh chụp cùng các gia đình nghèo miền Trung bị bão lũ, các cụ già neo đơn, các em nhỏ không nơi nương tựa, em nghĩ sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Vì Việt Nam mình là vậy không như phương Tây anh à. Ông cha ta vẫn có câu "Lá lành đùm lá rách" mà”.
                                                      
Thời gian qua, tên tuổi Quang Lê được nhắc đến khá nhiều trong thị trường âm nhạc Việt Nam, nhất là sau khi anh nhận làm cha nuôi của “cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi và đón cô bé về làm ca sĩ độc quyền cho công ty đại diện của anh. Trong thời điểm mà văn hóa cư xử trên facebook giữa các nghệ sĩ đang gây nhiều bức xúc cho khán giả như vụ việc giữa thầy trò Thu Minh- Hương Tràm vừa qua,  rất có thể đây lại là một cách PR (quảng bá) nhằm thu hút sự chú ý dư luận của Quang Lê.
                                                                                                                          
Tuy nhiên, trước phản ứng quyết liệt nghiêng về phía chỉ trích từ nhiều người, Quang Lê đã xóa bức ảnh nói trên khỏi facebook của anh vào chiều 28-11.

Rõ ràng, ai cũng hiểu rõ facebook là một công cụ tốt để quảng bá hình ảnh, tạo cầu nối với người hâm mộ. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, người nổi tiếng sẽ dễ dàng gặp tình trạng tác dụng ngược, các "chiêu trò" không chỉ giúp hình ảnh trở nên tốt hơn mà theo hướng ngược lại.
                          

K.Khánh (Tổng hợp). Ảnh: Facebook nhân vật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI