Những ngày qua, thông tin Nguyễn Thị Linh Huệ (sinh năm 1993, quê ở Bình Phước) đang mang bầu tháng thứ 6 bị mắc bệnh ung thư máu lan truyền trên các trang mạng xã hội. Rất nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp tiền giúp đỡ Linh Huệ chi phí điều trị.

Đại diện quỹ Tình nghệ sĩ của ca sĩ Lệ Quyên là ca sĩ Quang Linh, Hiền Thục cùng anh Mai Trung Hậu đã đến thăm hỏi và tặng số tiền 77 triệu đồng. Đây là số tiền trích từ quỹ này cộng với số tiền quyên góp được trên Facebook những ngày qua.

Quang Linh và Hiền Thục tại bệnh viện

Quang Linh và Hiền Thục tại bệnh viện

Huệ tươi cười lạc quan khi được các nghệ sĩ ghé thăm. Tình trạng sức khoẻ và tinh thần của cô hiện tương đối ổn định, mắt phải bị ảnh hưởng từ bệnh nên mờ không nhìn được rõ. Hôm nay, đội ngũ bác sĩ bệnh viện Từ Dũ sẽ qua hội chẩn để biết khi nào nên phẫu thuật đưa đứa bé ra.

Ca sĩ Hiền Thục chia sẻ: "Tôi không giấu được sự xót xa khi nhìn thấy Huệ chống chọi với bệnh tật để giữ đứa con đầu lòng. Tôi đã từng mang thai nên tôi hiểu được cảm giác hạnh phúc, nôn nao chờ đợi từng ngày đứa con chào đời. Nhưng hoàn cảnh của em thật đáng thương! Chỉ mong em thật mạnh mẽ để vượt qua, mong đứa con của em có thể chào đời an toàn và khỏe mạnh".

Huệ vẫn lạc quan chống chọi với bệnh tật

Huệ vẫn lạc quan chống chọi với bệnh tật

Trước đó, diễn viên Trang Trần cũng kêu gọi hỗ trợ Huệ: "Cũng đang mang thai đứa con đầu lòng nên Trang khẩn thiết kêu gọi bạn bè hãy tức tốc sẻ chia để cứu hai mẹ con Huệ. Gia đình Huệ không phải quá nghèo nhưng căn bệnh ung thư máu cấp tính đang đe doạ tính mạng người mẹ trẻ này mỗi ngày. Huệ không hề biết mình bị như vậy vì gia đình, bác sĩ đều giấu. Cần duy trì mạng sống cho người mẹ ít nhất 2 tuần để có thể mổ lấy em bé". Sau nhiều ngày kêu gọi, vừa qua, Trang Trần đã đến bệnh viện trao số tiền gần 100 triệu đồng (2 đợt) cho gia đình Huệ.

Trang Trần đến thăm và trao tiền

Trang Trần đến thăm và trao tiền

Tin: M. Nga. Ảnh do NSCC