Đây là phí sản xuất và bản quyền từ các sản phẩm âm nhạc Billie Jean, Thriller và một số nhạc phẩm ăn khách khác của "ông vua không ngai" Michael Jackson.

Quincy Jones thắng kiện Michael Jackson - Ảnh 1.

Michael Jackson và Quicy Jones từng là "cặp bài trùng" của showbiz thế giới Ảnh: Reuters

Sau khi giành chiến thắng, Quincy Jones tuyên bố: "Vụ kiện này không nhằm vào Michael mà nhằm bảo vệ sự toàn vẹn của công việc chúng tôi đã xúc tiến trong phòng thu âm và di sản chúng tôi đã tạo dựng nên. Mặc dù phiên xử này không mang lại toàn bộ số tiền mà tôi yêu cầu song tôi vô cùng biết ơn quan tòa đã có quyết định ủng hộ chúng tôi trong vụ này. Tôi nghĩ đây không chỉ là chiến thắng của riêng mình mà là quyền lợi của toàn thể các nghệ sĩ".

Cách đây 4 năm, nhà sản xuất huyền thoại Quincy Jones (84 tuổi, từng được trao Huân chương Văn học và Nghệ thuật) đã đâm đơn kiện Tổ chức Quản lý di sản Jackson, đòi được trả 30 triệu tiền bản quyền và chi phí sản xuất các ca khúc hit (ăn khách) của Michael Jackson lúc sinh thời. Tuy nhiên, Tổ chức Quản lý di sản của Michael Jackson chỉ đồng ý trả số tiền sản xuất khoảng 392.000 USD.

Quicy Jones và Michael Jackson từng được đánh giá là "cặp bài trùng" hoàn hảo. Trong quá trình hợp tác, Jackson đã mang tới sức sống trẻ trung cho Jones, người vốn nổi tiếng là nhà sản xuất kiêm nghệ sĩ phối khí các nhạc nền phim và nhạc jazz. Trong khi đó, Jones lại truyền cho Jackson trải nghiệm. Hai người bắt đầu hợp tác từ năm 1979 với album "Off the Wall" và sau đó là 2 album ăn khách: "Thriller" và "Bad".

Quicy Jones đã có 6 thập kỷ trong nền công nghiệp giải trí và lập kỷ lục về đề cử giải Grammy (79 lần), 27 lần đoạt giải, trong đó có giải Grammy Huyền thoại được trao vào năm 1991.

T.Vũ (theo Reuters)