Thông tin này được Nielsen SoundScan công bố ngày 21-3, “Anti” bán được 54.000 đĩa, giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Đây là bước tiến vượt bậc từ vị trí số 3 trước đó đã vươn lên vị trí đầu tiên. Kể từ khi ra mắt vào tháng 2, album này đã bán gần 300.000 đĩa ở Mỹ.

Album “Anti” của nữ ca sĩ Rihanna giữ vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ tuần qua
Album “Anti” của nữ ca sĩ Rihanna giữ vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ tuần qua

Hiện tại, Rihanna đang thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới để quảng bá album này và sẽ ghé thăm châu Âu vào đúng dịp hè.

Tuần qua, không album nào đạt đến mốc 100.000 đĩa. Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là album “25” của “Họa mi nước Anh” Adele với 51.000 đĩa. Album “Purpose” của Justin Bieber giữ vị trí thứ 3 với 48.000 đĩa.

“Anti” là album phòng thu thứ 8 của Rihanna, cô lên kế hoạch cho album này vào năm 2014, thời điểm rời khỏi hãng thu âm Def Jam và hợp tác cùng Roc Nation. Dù có sự thay đổi nơi đầu quân, Rihanna vẫn hăng say với dự án này trong năm 2015 và nỗ lực hoàn tất nó. Dưới vai trò của một giám đốc âm nhạc, Rihanna chắp bút trong hầu hết các bài hát trong album và kết hợp cùng nhiều nhà sản xuất như Jeff Bhasker, Boi-1da, DJ Mustard, Hit-Boy, Brian Kennedy, Timbaland và No I.D. Các ca khúc trong album có lời liên quan đến tính phức tạp của tình yêu và niềm tin vào bản thân.

M.Khuê (Theo Reuters)