Sẽ có tự truyện thứ hai của ông Nelson Mandela

Tin mới

25/03/2015 23:24

Cuốn tự truyện đầu tiên của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (ảnh) mang tên Long walk to freedom thành công ngoài mong đợi (trên cả kệ sách lẫn rạp chiếu phim - bộ phim cùng tên do diễn viên Idris Elba thủ diễn) là động cơ cho cuốn tự truyện thứ hai ra đời.

Cuốn sách chưa được đặt tên nhưng nhà xuất bản Pan Macmillan hé lộ thời gian ra mắt là năm 2016. Cuốn sách kể chi tiết những năm tháng đương nhiệm chức vị tổng thống Nam Phi cùng những hoạt động của ông Nelson cho nền dân chủ châu Phi. Pan Macmillan cho biết khi còn sống, ông Nelson từng có ý định đặt tên cuốn sách là The Presidential years. Vợ của Tổng thống Nelson, bà Grace Machel, cho biết khi qua đời năm 2013, ông Nelson chưa hoàn thành bản thảo nhưng có ý định tung ra cuốn sách về những năm ngồi ghế tổng thống khi cuốn tự truyện đầu tiên của ông ra đời. Dù vậy, phải 3 năm sau, tức năm 1998, ông Nelson mới bắt đầu chấp bút cho cuốn tự truyện thứ hai này.

 

 

Hiện Tổ chức Quản lý di sản đang giữ bản thảo chưa hoàn chỉnh của cuốn tự truyện. Nhà xuất bản Pan Macmillan cho biết: “Bản thảo cùng với nhiều tư liệu khác sẽ giúp độc giả biết được nhãn quan độc đáo của Tổng thống Nelson Mandela về chính quyền dân chủ đầu tiên trong lịch sử Nam Phi”.

T.Vũ (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI