Tại sao Much Music Video 2017 chọn Shay, một người không phải là ca sĩ, làm hình ảnh đại diện cho sự kiện trọng đại này?

Shay Mitchell (tên thật Shannon Ashley "Shay" Mitchell, SN 1987) là diễn viên, người mẫu, tác giả và là một doanh nhân thành đạt. Cô bắt đầu nổi tiếng với vai diễn Emily Fields trong phim "Pretty Little Liars". Mang trong người 3 dòng máu Scotland, Ireland (cha) và Philippines (mẹ), Shay thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp của mình. Tuy nhiên, điều gây ấn tượng ở cô gái này là khả năng nghệ thuật bộc lộ từ rất sớm.

Shay Mitchell - Biểu tượng sao trẻ - Ảnh 1.

Khi mới 5 tuổi, Shay đã nói với cha cô: "Biểu diễn chính là nghề mà con yêu thích nhất". Không ai tin lời một cô bé 5 tuổi dù cô ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi người chị họ - ca sĩ, diễn viên Lea Salonga, nổi tiếng với vai Kim trong vở nhạc kịch "Miss Saigon". Nhưng với Shay, đó là suy nghĩ nghiêm túc. Với sự giúp đỡ của Lea Salonga, Shay biết nghệ thuật là định mệnh của cuộc đời mình.

10 tuổi, Shay được nhiều công ty chú ý và trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Thành công từ nhỏ trong vai trò người mẫu với hàng loạt hợp đồng được ký tại Thái Lan, Hồng Kông, Tây Ban Nha nhưng Shay quyết định bỏ nghề này để chuyên tâm học diễn xuất. Ngay cả ở lĩnh vực mới này, Shay cũng đủ tài năng để gây ấn tượng với nhiều công ty. Cô được mời tham gia rất nhiều phim truyền hình và thường xuyên diễn xuất trong MV (video ca nhạc) của các ngôi sao. Năm 2010, Shay Mitchell chính thức được thừa nhận vai trò diễn viên với vai diễn trong loạt phim của Disney. Đây chính là bước đệm để cô trở thành diễn viên được yêu thích trong nhiều phim, đỉnh điểm là "Pretty Little Liars".

Không chỉ vậy, Shay còn viết sách. Tiểu thuyết "Bliss" mà cô đồng sáng tác với Michaela Blaney, phát hành 2015 về đề tài thanh thiếu niên, được bạn đọc yêu thích. Điều này giúp Shay trở thành host (người dẫn chuyện) được yêu thích cho kênh phong cách sống của YouTube.

Với những gì đang có, Shay khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô còn là một trong những ngôi sao trẻ tích cực tham gia hoạt động từ thiện, ủng hộ Somaly Mam Foundation - một tổ chức phi lợi nhuận chống buôn bán tình dục, quỹ từ thiện The Trevor Project hay NOH8 Campaign… Hoạt động nổi bật nhất của cô là WE Charity, một quỹ từ thiện giúp đỡ phát triển giáo dục.

Shay Mitchell chính là biểu tượng của thế hệ ngôi sao mới: Trẻ đẹp, tài năng và nhân ái. Đó là lý do Much Music Video 2017 chọn cô làm hình ảnh đại diện để thu hút công chúng.

Thụy Vũ