Đây là giải thưởng vinh danh những diễn viên xuất sắc mảng phim truyền hình được phát sóng trong năm qua của tất cả các đài ở Hàn. Nhờ vai diễn đình đám trong phim "Hậu duệ của mặt trời", Song Joong Ki được tôn vinh hạng mục: "Ngôi sao châu Á", "Cặp đôi đẹp nhất" cùng bạn diễn Song Hye Kyo. Đặc biệt, anh nhận được giải Daesang - Giải cao nhất do hội đồng nghệ thuật bình chọn.


Song Joong Ki tại lễ trao giải

Song Joong Ki tại lễ trao giải

Hai ngôi sao khác của phim "Hậu duệ của mặt trời" là Jin Goo và Kim Ji Won cũng được trao giải "Nam diễn viên phụ" và "Nữ diễn viên phụ" xuất sắc tại APAN Star 2016. "Hậu duệ của mặt trời" chiến thắng hạng mục phim truyền hình xuất sắc nhất.

Năm nay, nam diễn viên Park Bo Gum chiến thắng hạng mục "Nam diễn viên mới xuất sắc" nhờ vai chính trong bộ phim "Reply 1988" của đài tvN. Đạo diễn phim này được vinh danh hạng mục "Đạo diễn xuất sắc". Mặc dù phim "Mây họa ánh trăng" vẫn đang trong thời gian phát sóng nhưng Kim Yoo Jung vẫn được trao giải "Nữ diễn viên mới xuất sắc" nhờ diễn xuất tinh tế của mình.

Dù có một năm thành công với phim "Doctors" và "W", nữ diễn viên Park Shin Hye và Lee Jong Suk không nhận được giải thưởng nào.

Song Joong Ki gom một lúc 3 giải thưởng truyền hình
M.Khuê