Buổi họp báo giới thiệu liveshow Bức Tường và Những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa
Buổi họp báo giới thiệu liveshow "Bức Tường và Những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa"

Tiết lộ về tình trạng sức khỏe hiện giờ của mình, nhạc sĩ Trần Lập cho biết anh vẫn đang điều trị ở Viện K Tân Triều (Hà Đông) cách nhà mình khoảng 10 km. Hàng ngày anh vẫn vào viện xạ trị, mỗi ngày xạ trị 1 mũi và tính đến thời điểm này Trần Lập đã thực hiện 15 mũi xạ trị.

Tại buổi họp báo giới thiệu liveshow "Bức Tường và Những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa" chiều 12-1, nhạc sĩ Trần Lập không có mặt, tuy nhiên anh đã gửi đến một video clip. Trần Lập cho hay sắp tới anh sẽ phải tiến hành chụp chiếu và làm thêm một số xét nghiệm để điều chỉnh phương hướng điều trị tiếp theo. Trong thời gian từ nay đến trước ngày diễn ra liveshow vào tối 16-1 tới, việc xạ trị của Trần Lập vẫn diễn ra thường xuyên và bình thường.

Trần Lập tâm sự trong quá trình xạ trị, bụng của anh rất đau nhức khiến anh ăn uống rất khó khăn, kể cả nằm cũng mỏi. Do không muốn lạm dụng thuốc giảm đau nên anh thường chịu đựng cơn đau này trong vòng nhiều giờ đồng hồ cho đến khi mệt quá ngủ lịm đi. Thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường thổ lộ những cơn đau ở vùng bụng cũng ảnh hưởng đến cột hơi giọng hát của mình nhưng anh sẽ vượt qua được.

Không chỉ vậy, chân trái của Trần Lập cũng bị phản ứng phụ sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ở trực tràng ngày 6-11-2015, cụ thể là có rất nhiều hạch chèn xuống cổ đùi bên trái và khớp gối, chèn vào tĩnh mạch rất đau và khiến anh thường xuyên không đi lại được, phải dùng đến xe lăn.


Chân trái của Trần Lập bị phản ứng phụ khi điều trị khiến anh phải ngồi xe lăn - Ảnh: ANTĐ

Chân trái của Trần Lập bị phản ứng phụ khi điều trị khiến anh phải ngồi xe lăn - Ảnh: ANTĐ

Đó là lý do Trần Lập chia sẻ: “Mọi người đừng ngạc nhiên nếu như hôm tới trên sân khấu, tôi trở lại với chiếc xe lăn vì không biết phải làm sao cả”. Dù vậy, người nhạc sĩ tài ba quả quyết ngồi trên xe lăn mà hát trong liveshow có ý nghĩa đặc biệt như vậy của đời mình thì anh tin mình sẽ làm được.

Đạo diễn của liveshow là Phạm Hoàng Nam cho biết đã lên nhiều phương án để đảm bảo sức khỏe cho Trần Lập khi tham gia liveshow này. Đạo diễn phải đảm bảo để không có khói xộc vào mũi nam ca sĩ và vì Trần Lập di chuyển rất khó khăn nên đã có nhiều biện pháp chặt chẽ để bảo vệ.

Liveshow “Bức tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” được thực hiện xuất phát từ mong muốn cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ Trần Lập cả về tinh thần lẫn điều kiện vật chất để anh có thể vững vàng trải qua quá trình điều trị và chiến thắng bệnh tật. Đêm diễn sẽ có sự tham gia của đông đảo “sao” trong showbiz Việt như: “Bống” Hồng Nhung, Hà Trần, Siu Black, Tuấn Hưng, Dương Hoàng Yến….

Yến Anh - Ảnh: Hải Bá