*Phóng viên: Phim "Thám tử Hênry" đã ra rạp được 3 ngày, theo nhận định của giới chuyên môn và khán giả, phim tốt ngoài mong đợi. Anh cảm thấy thế nào khi “đứa con đầu lòng” của mình nhận được những phản ứng tích cực như vậy?

Tấn Beo: - Tôi cảm thấy nhẹ nhõm như vừa trút được mấy tấn đá đè trên vai vậy! Ai cũng biết trước ngày phim ra mắt, đã có nhiều đồn đoán không hay. Tôi không muốn thanh minh nhiều vì càng giải thích khán giả càng nghĩ rằng tôi dựa vào đó để PR phim mình. Thú thật bao nhiêu năm làm nghề, tôi đủ tỉnh táo để biết rằng PR đường nào có lợi, đường nào có hại.

Một cảnh trong phim

Một cảnh trong phim

*Có phải xuất phát từ những “cung đường thảm khốc”, nơi từng xảy ra tai nạn thương tâm mà anh có ý tưởng cho kịch bản phim này?

- Đúng là phim này tôi không hư cấu nội dung nhiều, chủ yếu xuất phát từ những câu chuyện mà tôi và anh em trong nghề đã nghe được từ nhiều nguồn khác nhau. Hơn nữa, tôi là người sống tâm linh, tôi tin rằng có dương có âm. Nếu không tin có ma thật, tôi sẽ không dám mạo muội làm phim ma đâu.

*Đóng phim ma chắc anh có nhiều kỷ niệm ám ảnh lắm?

- Bối cảnh trong phim chủ yếu là ban đêm nên cả đoàn luôn “toát mồ hôi”. Chúng tôi mướn bệnh viện Phú Thọ là nơi bỏ hoang, không có người nên càng ảm đạm và heo hút. Mỗi khi quay xong phân cảnh của mình, tôi không dám đi nghỉ, không dám đi chơi, cứ phải “đu” theo đoàn vì quá sợ.

Lần đầu tiên khi nhìn thấy "con ma" được hóa trang xong, tôi hốt hoảng la lên. Biết tôi sợ, cô diễn viên này được thể trêu đùa, lúc đó tôi không dám nhìn, chỉ năn nỉ: “Thôi nha, đi chỗ khác chơi đi, đừng có giỡn với anh nha”.

Một cảnh quay ban đêm trên cung đường ma ám

Một cảnh quay ban đêm trên cung đường ma ám

*Tại sao anh không chọn một đề tài khác mà lại chọn đề tài kinh dị cho lần đầu chào sân điện ảnh với vai trò nhà đầu tư, đạo diễn, diễn viên chính?

- Dự án này tôi ấp ủ khá lâu rồi, từ lúc phim kinh dị, ma bắt đầu manh nha tại các rạp chứ chưa tràn lan như bây giờ. Lúc đó, chúng tôi có ý định làm phim này để kỷ niệm chứ không nghĩ mang ra rạp như vậy đâu. Dần dần vì nhiều tác động khác, tôi mới liều mang ra rạp. Tuy phim ma nhưng tôi muốn xoáy sâu vào yếu tố hình sự hơn nên không lấy tựa phim là ma này, ma nọ mà chỉ đơn giản là “Thám tử Hênry”.

*Nhiều thông tin cho rằng anh phải “vét” hét tài sản để đầu tư vào dự án phim này?

-Tuy phim này có kinh phí thấp, thậm chí thấp nhất trong các phim điện ảnh Việt Nam nhưng tôi hoàn toàn tự lực. Bởi vậy có bao nhiêu tiền tiết kiệm cũng bỏ hết vào! Chuyện cầm xe, cầm nhà để đầu tư là có thật, tôi chẳng có gì phải giấu giếm. Đầu tư phim bây giờ rủi ro nhiều, thị hiếu khán giả khó nắm bắt nhưng tôi có máu liều mà, vì ham quá nên liều chơi một trận cho thỏa đam mê. Nếu thắng "xông lên" tiếp còn thua đành..chịu.

*Phim vẫn còn nhiều “sạn", có phải vì kinh phí đầu tư quá eo hẹp?

- Chính tôi khi xem lại cũng thấy vài chỗ chưa hài lòng. Lực lượng diễn viên quá mỏng, toàn những gương mặt mới. Phim ra rạp cũng không PR rầm rộ vì không có tiền. Nếu có tiền, tôi tin phim sẽ chỉn chu hơn, thông tin sẽ đến với khán giả nhiều hơn.

Tấn Beo tự nhận mình là liều khi đầu tư vào phim điện ảnh

Tấn Beo tự nhận mình là "liều" khi đầu tư vào phim điện ảnh

Thám tử Hênry là phim kinh dị có câu chuyện, tình huống rõ ràng, các yếu tố kinh dị, hình sự, hài hước được đan cài hợp lý. Đặc biệt cái kết được "giấu" tốt, gây bất ngờ cho người xem. Với lợi thế là diễn viên hài, Tấn Beo giữ nhịp hài hước xuyên suốt phim, tạo nên những tiếng cười đúng lúc. Song, phim vẫn còn nhiều đoạn vụn vặt, thừa tình huống và cách xoay chuyển câu chuyện chưa mạch lạc.

Minh Nga. Ảnh do đoàn phim cung cấp