Lễ trao giải MTV sẽ diễn ra vào ngày 30-8 tại Nhà hát Microsoft (Mỹ). Với 6 đề cử, Ed Sheeran đứng vị trí thứ hai trong khi Beyonce Knowles và DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc Mark Ronson cùng xếp ở vị trí thứ ba với 5 đề cử.

MV (phim ca nhạc) “Bad blood” của Taylor  Swift (MV hợp tác sản xuất với nghệ sĩ hip hop Kendrick Lamar) sẽ cạnh tranh với MV “7/11” của Beyoncé, “Thinking out loud” của Sheeran, “Uptown funk” của Ronson kết hợp với Bruno Mars và “Alright” của Lamar ở hạng mục Video của năm. Tất cả các ứng viên ở hạng mục này đều rất đặc sắc. Không chỉ là những MV tiên phong cho một xu hướng mà còn là những MV xuất sắc nhất trong năm vừa qua về mặt chất lượng ca khúc lẫn ý tưởng quay. Ca sĩ Miley Cyrus sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình năm nay.

Taylor Swift (trái) và Nicki Minaj thân thiết tại một sự kiện trước đó
Taylor Swift (trái) và Nicki Minaj thân thiết tại một sự kiện trước đó

Giải thưởng MTV ra đời năm 1984, từ đó đã giúp kênh truyền hình cáp non trẻ ngày càng trở nên thu hút. MTV hiện thuộc sở hữu của Viacom Inc., tập đoàn lớn trong ngành công nghiệp giải trí. Chương trình luôn thu hút lượng khán giả trẻ đông đảo thường được các nhà quảng cáo đánh giá cao. Thế nên, việc những thông tin hậu trường liên quan đến chương trình cũng rất được dư luận quan tâm. Mới đây rapper Nicki Minaj và Taylor Swift đã có cuộc tranh cãi trên Twitter liên quan tới danh sách đề cử giải thưởng này.

Theo đó, trong danh sách đề cử MV xuất sắc nhất, MV “Anaconda” của Nicki Minaj không có tên. Nicki chia sẻ trên mạng xã hội: “Nếu video của bạn ca ngợi những phụ nữ có hình thể thon thả, bạn sẽ được đề cử “Video của năm”. Nhưng tin tôi đi. Một ngày nào đó tôi sẽ lên sân khấu để giành giải thưởng này”. Với khán giả yêu nhạc, không khó nhận ra lời chỉ trích của rapper này nhắm đến ai. MV “Bad blood” của Taylor Swift là một biệt đội những cô siêu mẫu thân hình cực chuẩn.

Thụy Vũ