Tập mới nhất của chương trình này được phát sóng trên VTV3 tối 2-11. Nhóm nhạc dân tộc gia đình này gồm: Cao Bá Hưng (16 tuổi) và Cao Khánh Linh (14 tuổi) là anh em ruột còn Nguyễn Hồ Thảo Linh (16 tuổi) và Nguyễn Hồ Phương Linh (12 tuổi) là chị em ruột.

Đối với những khán giả yêu mến nhạc dân tộc, Nguyễn Hồ Thảo Linh (đàn nhị) và Cao Bá Hưng (tỳ bà) không hề xa lạ bởi 2 em chính là những tài năng trẻ của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen vừa trở về sau khi hoàn tất 6 năm trung cấp nhạc cụ dân tộc tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây - Trung Quốc. Gần đây nhất, cả hai biểu diễn trong đêm nghệ thuật Nàng Sen tại Nhà hát TP HCM. Dẫu vậy, đây là lần đầu hai em tham gia chương trình truyền hình thực tế với tư cách thí sinh.

Tiết mục của nhóm 4 chị em. Từ trái sang: Thảo Linh, Phương Linh, Khánh Linh và Bá Hưng

Tiết mục của nhóm 4 chị em. Từ trái sang: Thảo Linh, Phương Linh, Khánh Linh và Bá Hưng

Thảo Linh và Bá Hưng từng biểu diễn trong chương trình nghệ thuật Nàng Sen hôm 5-9 ở Nhà hát Thành phố. Ảnh: K.Khánh

Sử dụng những chiếc cốc đơn giản làm bộ gõ để tạo nên âm nhạc của cả 4 em kết hợp với khả năng đàn tỳ bà và đàn nhị bài bản của Bá Hưng và Thảo Linh, 4 gương mặt trẻ của nhóm đã tạo nên một tiết mục nhạc dân tộc độc đáo và xúc tích. Bên cạnh đó, khả năng phối bè, giữ nhịp điệu khi hát và kết hợp cùng các nhạc cụ mà không cần dùng đến bất kì sự hỗ trợ nào máy móc kỹ thuật nào cũng tạo ấn tượng mạnh cho cả khán giả và giám khảo.

Nhóm 4 chị em trình diễn say sưa.

NSƯT Thành Lộc nhấn nút vàng đưa nhóm vào thẳng bán kết. Ảnh chụp màn hình

NSƯT Thành Lộc, một giám khảo nổi tiếng đánh giá và nhận xét tỉ mỉ, đã lập tức dùng quyền bấm nút vàng duy nhất của mình đưa nhóm nhạc này vào thẳng vòng bán kết mà không phải qua vòng thẩm định lại sau khi kết thúc vòng sơ tuyển vì đánh giá cao việc các em theo đuổi và sáng tạo cùng nhạc dân tộc ở tuổi đời còn rất trẻ. Như vậy, sau khi giám khảo Hoài Linh dùng quyền bấm nút vàng để đưa thí sinh Bùi Văn Tự vào thẳng vòng bán kết ở tập 1, NSƯT Thành Lộc đã là người thứ 2 sử dụng quyền này.

Ngoài ra, Tìm kiếm Tài năng Việt trong tập tối 2-11 cũng có tiết mục “nói mà không nói” khá độc đáo của thí sinh Nguyễn Huỳnh Nhu (22 tuổi). Xuất hiện trong tạo hình khá quái và nghịch ngợm với bộ tóc giả màu đen, chiếc mắt kính màu mè cùng bộ đồ bà ba nâu, Nguyễn Huỳnh Nhu dự thí tiết mục vừa độc thoại vừa đối thoại bằng khả năng “nói tiếng bụng” khiến khán giả tò mò không biết có ai đang hỗ trợ anh từ trong cánh gà hay không. Ngoài ra, khả năng ảo thuật duyên dáng của Huỳnh Nhu cũng giúp tiết mục của anh tăng tính giải trí và mang lại những tiếng cười sảng khoái. Do vậy thí sinh này đã có 4 sự đồng ý của giám khảo để đi tiếp một cách thuyết phục.

Màn nói tiếng bụng độc đáo của Nguyễn Huỳnh Nhu

Màn nói tiếng bụng độc đáo của Nguyễn Huỳnh Nhu

Nhìn chung, phần lớn thời lượng của tập 6 được dành cho các tiết mục thi ảo thuật, trong đó giàu cảm xúc hơn cả là phần thi của thí sinh Nguyễn Việt Duy. Với đạo cụ đơn giản gồm 4 trái táo đỏ, đồng xu và chiếc khăn lụa, thí sinh này đã lôi cuốn cả 4 giám khảo theo những động tác “biến hóa” khôn lường của mình. Đặc biệt, Việt Duy khiến tất cả phải bất ngờ khi làm biến mất chiếc điện thoại của giám khảo Thúy Hạnh, lấy mất điện thoại của giám khảo Huy Tuấn mà nhạc sĩ này không hề hay biết, thậm chí là “hô biến” cho một sợi dây chuyền vàng của khán giả “chui” vào trong ruột quả táo.

Tiết mục ảo thuật lôi cuốn của Nguyễn Việt Duy

Tiết mục ảo thuật lôi cuốn của Nguyễn Việt Duy

Tương tự các tập phát sóng trước, các tiết mục “thảm họa” của tập 6 đa phần vẫn rơi vào những thí sinh thi hát nhưng hát quá tệ hoặc giọng còn yếu và không mấy ấn tượng.

Xem lại toàn bộ tập 6 Tìm kiếm tài năng Việt tại đây:

K.Khánh. Ảnh: Ân Nguyễn