Thành Long lại gây tranh cãi vì “vạ miệng”

Tin mới

24/10/2013 10:44

(NLĐO) - Thành Long tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi khi “vạ miệng” trong lúc trả lời phỏng vấn, quảng bá phim ở Mỹ. Tài tử này nói rằng đôi khi ông muốn thấy nước khác gặp thiên tai như động đất, sóng thần.

Thành Long đến Mỹ để quảng cáo phim 12 con giáp chuẩn bị được công chiếu ở đây. Ông nhận lời phỏng vấn từ các hãng truyền thông Mỹ. Khi được các phóng viên hỏi về mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Trung Quốc, Thành Long nói rằng không chỉ hai nước này cần hợp tác với nhau mà tất cả các nước trên thế giới cần chung sức, chung lòng.
 
Thành Long gặp rắc rối vì vạ miệng

Nam diễn viên này tiếp tục thao thao bất tuyệt và trong lúc cao hứng lại “vạ miệng”. Ông nói rằng: “Tôi không nên nói điều này nhưng thỉnh thoảng tôi thực sự muốn nhìn thấy nước nào đó gặp thiên tai như động đất, sóng thần lớn. Bởi chỉ khi có nước gặp thiên tai, bạn mới thấy toàn thế giới cùng chung sức chung lòng giúp đỡ đất nước đó. Tôi rất vui khi trông thấy cảnh tượng trên. Không sóng thần, động đất, các nước chẳng có gì để làm và rắc rối chính trị lại đến. Anh tấn công tôi, tôi chống lại anh... Tôi thực sự không muốn nhìn thấy cảnh tượng này”.

Rất có thể, Thành Long chỉ muốn sử dụng câu nói “muốn nhìn thấy nước nào đó gặp thiên tai như động đất, sóng thần lớn...” để ám chỉ rằng thảm họa có thể giúp các nước vượt qua khác biệt về chính trị, giúp các nước gần nhau hơn. Tuy nhiên, cách diễn đạt ý của tài tử này không ổn, dễ khiến người khác hiểu lầm. Ngay sau đó, câu nói trên của Thành Long lập tức lan tràn trên các báo, trang mạng với nhiều nhận định như tài tử này phát biểu “nhạy cảm”, “vạ miệng”....
 

Đây không phải lần đầu Thành Long gặp rắc rối do cách nói chuyện. Trước đây, ông khiến cư dân Hồng Kông phẫn nộ khi tài tử này cho rằng chính quyền nơi đây nên hạn chế tự do thái quá của người dân, hạn chế biểu tình… Kế tiếp, Thành Long lên báo kể chuyện từng chiến đấu chống lại xã hội đen và thường mang theo súng trong người để phòng thân. Những phát biểu này khiến cảnh sát chú ý và làm việc với Thành Long. Sau đó, tài tử này phải lên tiếng đính chính rằng việc đấu súng, đạn diễn ra ở Mỹ chứ không phải ở Hồng Kông.

Và mới nhất, ông đã chỉ chỉ trích Mỹ là đất nước “tham nhũng nhất thế giới”.

“Nếu nói về vấn đề tham nhũng trên phạm vi toàn cầu, liệu rằng Mỹ có tham nhũng không? Tất nhiên là có và đó còn là nơi tham nhũng nhiều nhất thế giới. Cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đến từ đâu? Nó hẳn nhiên đến từ nước Mỹ”-Thành Long phát biểu.

Hẳn nhiên, những phát biểu của Thành Long trở thành đề tài gây tranh cãi lẫn chỉ trích của một số cư dân mạng.
M.Khuê (Theo South China Morning Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI