Vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân – Trung Quốc đã khiến ít nhất 50 người chết, hơn 700 người bị thương. Theo báo cáo trên các báo Hoa ngữ, hàng tá lính cứu hỏa thiện mạng, 18 người mất tích và nhiều người bị thương. Những lời kêu gọi quyên góp để hỗ trợ các nạn nhân, gia đình lính cứu hỏa thiệt mạng, bị thương.

Hiện trường sau vụ nổ Thiên Tân
Hiện trường sau vụ nổ Thiên Tân
Thành Long, Phạm Băng Băng hỗ trợ "thảm họa Thiên Tân"

Nhiều sao trong đó có Thành Long, Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby... đóng góp nhiều triệu Nhân dân tệ và còn không ngừng kêu gọi trên trang mạng xã hội để người hâm mộ quyên góp hỗ trợ thêm. Trong đó, Thành Long quyên 3 triệu Nhân dân tệ (14 tỉ đồng) cho các chiến sĩ cứu hỏa và gia đình họ. “Mỗi lần nhìn thấy các chiến sĩ cứu hỏa không hề sợ hãi lao vào biển lửa để bảo vệ sự an toàn cho đất nước, mạng sống và tài sản của người dân, tôi rất khâm phục. Các bạn là những anh hùng!” – Thành Long viết trên Weibo.

Thành Long quyên góp nhiều triệu Nhân dân tệ
Thành Long quyên góp nhiều triệu Nhân dân tệ
Phạm Băng Băng và một số sao khác cũng quyên góp
Phạm Băng Băng và một số sao khác cũng quyên góp

Người hâm mộ của ông cũng quyên góp được 1 triệu Nhân dân tệ và chia sẻ dịch vụ thông tin công cộng cho các xe cứu thương, kêu gọi hiến máu nhân đạo trên Weibo.

Edko Films, một trong những công ty sản xuất phim lớn, quyên 5 triệu Nhân dân tệ. Huỳnh Hiểu Minh và Angelina Baby quyên 2 triệu Nhân dân tệ cho các chiến sĩ cứu hỏa bị thương và gia đình của những chiến sĩ cứu hỏa thiệt mạng. Ca sĩ kiêm diễn viên Hàn Canh quyên 1 triệu Nhân dân tệ cho tất cả những người bị thương trong vụ nổ.

M.Khuê (Theo Straits Times)