Phòng Tổ Danh đã bị Viện Kiểm sát nhân dân khu Đông Thành, Bắc Kinh – Trung Quốc chính thức truy tố với tội danh chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước thông tin Tổ Danh bị truy tố, Thành Long cho biết: “Tôi hy vọng trong tương lai, Tổ Danh sẽ trở thành người phát ngôn chống ma túy và kể lại kinh nghiệm đau thương của mình cho những người trẻ”. Thành Long cũng khẳng định ông chưa bao giờ nhờ đến các mối quan hệ hay tìm cách giúp con trai thoát tội.

Phòng Tổ Danh phạm pháp

Phòng Tổ Danh phạm pháp

Khiến Thành Long xấu hổ

Khiến Thành Long xấu hổ

Phòng Tổ Danh , 31 tuổi và một người bạn đã bị cảnh sát Bắc Kinh - Trung Quốc bắt giữ vào tháng 8. Họ thu được hơn 100 gram cần sa tại nhà của tài tử này. Ngay sau đó, Tổ Danh cùng bạn mình là sao trẻ Kha Chấn Đông thừa nhận sử dụng ma túykết quả xét nghiệm cho thấy cả hai dương tính cùng chất cấm. Tổ Danh còn khai sử dụng ma túy đã 8 năm nay.

Thông tin này khiến người hâm mộ Thành Long bị sốc. Bởi ngôi sao này từng được cảnh sát Trung Quốc phong Đại sứ về kiểm soát chống ma túy năm 2009. Thế nhưng, Thành Long lại không kiểm soát được chính con trai của mình, dẫn đến vụ bắt giữ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của tài tử này. Trước đó, ông từng nói rất xấu hổ vì không dạy được con.

Thành Long vô cùng xấu hổ vì bê bối của con trai
Thành Long vô cùng xấu hổ vì bê bối của con trai

Ngay lập tức, ông thay mặt con trai nói lời xin lỗi sâu sắc với công chúng. "Tim vỡ nát! Về vụ việc liên quan đến con trai tôi - Tổ Danh, tôi rất tức giận và sốc. Với tư cách là người của công chúng, tôi xấu hổ vô cùng. Với tư cách người cha, tôi buồn, còn mẹ của Tổ Danh là người đau đớn nhất. Dẫu vậy, tôi vẫn muốn nói với con trai rằng: "Nếu con làm điều sai trái, con phải chịu hậu quả. Là cha của con, cha sẵn sàng đương đầu với tương lai cùng con" - Thành Long viết trên trang mạng xã hội Weibo.

Song song với cuộc chiến chống tham nhũng, chính quyền Tập Cận Bình cũng nỗ lực chống ma túy. Nhiều đợt càn quét đã tiến hành và một số người nổi tiếng dính vào chất trắng phải trả giá.

M.Khuê (Theo Reuters)