Thu Minh tiết lộ lý do không mời Hương Tràm hát chung - Ảnh 1.

Ca sĩ Thu Minh

Trả lời câu hỏi của báo chí chiêu2 6-6 về việc Thu Minh có mâu thuẫn với "đàn em" Hương Tràm hay không mà không mời học trò hát trong live concert của mình, Thu Minh cho hay những khúc mắc giữa hai người không thể gọi là xích mích vì xích mích phải là từ hai phía và có sự tranh luận. Trong khi đó, Thu Minh từ trước đến nay chưa từng một lần lên tiếng về vấn đề này nên cô cho rằng mình không thể được tính là một người trong vụ xích mích này được.

Thu Minh thẳng thắn cho hay cô là người luôn sống thật với cảm xúc. Khi không chơi với ai thì thôi nhưng nếu đã chơi thì phải vui và phải mở lòng với nhau. Còn nếu đã không có cảm giác ấy thì Thu Minh cho rằng không nên khiên cưỡng và giả lả. Chính vì thế nên hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm nhưng Thu Minh cũng không có nhiều bạn thân trong showbiz.

Tuy vậy, trong sự kiện đánh dấu 25 năm sự nghiệp ca hát của mình, Thu Minh lại mời một giọng hát ít người ngờ đến là Trọng Tấn. Lý giải tại sao một nữ ca sĩ nhạc dance lại mời một ngôi sao nhạc đỏ, Thu Minh cho hay cô yêu thích và dành sự trân trọng cho Trọng Tấn. "Ngoài vấn đề chuyên môn thì với tôi, anh ấy là ngôi sao của Việt Nam về dòng semi classic và nhạc giao hưởng tại Việt Nam. Nhiều lúc đi diễn bên ngoài, anh em nói chuyên rất vui, chia sẻ và đồng cảm, hy vọng có cơ hội hợp tác với nhau. Lần trước lẽ ra đã có cơ hội hợp tác với nhau rồi nhưng lỡ nên lần này mới làm được. Lần này Trọng Tấn hát nhạc nhẹ theo phong cách bán cổ điển, tôi theo phong cách của tôi, hai phong cách hòa trộn xem phản ứng kết quả thế nào. Mọi người đến liveshow sẽ biết" - Thu Minh tiết lộ.

Nói thêm về việc chọn Hà Nội để thực hiện liveshow đánh dấu sự nghiệp ca hát của mình, Thu Minh cho hay tên gọi Thu Minh của cô bắt nguồn từ việc cô sinh vào mùa thu tại Hà Nội. "TP HCM là nơi nâng cánh cho tôi bay, cho tôi học hỏi và tiếp thêm sức mạnh cho ước mơ tôi, biến ước mơ thành sự thật để tôi có ngày hôm nay" - nữ ca sĩ bày tỏ.

Live concert "Fire Phoenix" đánh dấu 25 năm sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ sẽ diễn ra vào ngày 24-6 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội với sự góp mặt của các khách mời: Khánh Hà, Trọng Tấn, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên và các học trò của Thu Minh là Ali Hoàng Dương, Trúc Nhân, Janice Phương…

Yến Anh