Sau các cuộc thi nhan sắc lớn của thế giới, Missosology tổng kết thường niên và bầu chọn danh sách “Những cái xuất sắc nhất năm 2015” để kết năm. Trong danh sách này ngoài Đầm dạ hội đẹp nhất, Bikini đẹp nhất, Trang phục dân tộc đẹp nhất còn có phần Trả lời ứng xử hay nhất.

Thúy Vân của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015
Thúy Vân của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015

Phạm Hồng Thúy Vân của Việt Nam được vào tốp 4 người đẹp trả lời ứng xử hay nhất. Tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, khi được hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu Quốc tế 2015, bạn sẽ làm gì?”, Thúy Vân nói: “Tôi sẽ sử dụng tiếng nói, sự tự tin, ảnh hưởng và hành động của mình để truyền cảm hứng đến mọi người trên thế giới, giúp họ tin tưởng hơn vào hy vọng và mơ ước. Tôi muốn làm những điều ấy cho Việt Nam - quê hương tôi, cho Nhật Bản, cho một thế giới tươi đẹp hơn. Đó là thế giới không chiến tranh và bạo lực, thế giới chỉ có hòa bình, hạnh phúc". Thúy Vân có khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, tự tin nên cô dễ dàng hoàn thành phần thi này cũng như tạo ấn tượng trước ban giám khảo.

Thúy Vân vào tốp người đẹp ứng xử hay nhất
Thúy Vân vào tốp người đẹp ứng xử hay nhất

Việc Thúy Vân được vinh danh tại Hoa hậu Quốc tế 2015 đã góp phần giúp nhan sắc Việt ấn tượng hơn trong mắt thế giới, tạo đà cho Lan Khuê và Phạm Hương thu hút sự quan tâm từ các chuyên gia nhan sắc. Dù Lan Khuê chỉ vào tốp 11 Hoa hậu Thế giới 2015 nhưng rõ ràng Lan Khuê và Phạm Hương tạo được làn sóng truyền thông rất tốt, giúp nhan sắc Việt Nam góp tên vào tốp 10 bản đồ nhan sắc thế giới.

Thúy Vân sinh năm 1993, cao 1,72 m với  số đo ba vòng là 82-60-90cm, giành ngôi Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014, sau đó được chọn làm đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế này. Cô đã dành thời gian để học tiếng Nhật trước khi đến với cuộc thi. Thúy Vân cũng tham gia sô truyền hình Asia's Got Talent 2014 với tư cách người dẫn chương trình để học cách ứng biến trước ống kính và trau dồi khả năng nói tiếng Anh.

Với mong muốn làm một chương trình truyền hình đề cập đến vấn đề cộng đồng, Thúy Vân hiện đang cộng tác với một số kênh truyền hình với tư cách biên tập viên. Ngoài ra, cô cũng thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện như dạy tiếng Anh cho trẻ em nông thôn. Trước khi đến Nhật tranh tài, Thúy Vân đã đến Vĩnh Long dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo ở đó. Với cô: “Đây là công việc thú vị, nó là hành trang tuyệt vời trong hành trình trải nghiệm cuộc sống của cô”.

Angelia Ong
Angelia Ong
Pia Wurtzbach
Pia Wurtzbach
Maria Harfanti
Maria Harfanti

Tốp 4 người đẹp ứng xử hay nhất ngoài Thúy Vân còn có đại diện Philippines Angelia Ong, người đăng quang cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2015. Khi được hỏi câu khẩu hiệu mới của cuộc thi Hoa hậu Trái đất là gì? Angelia Ong nói: “Chúng ta sẽ làm bởi vì chúng ta có thể”. Người đẹp Indonesia Maria Harfanti trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn xứng đáng trở thành tân Hoa hậu Thế giới ?” một cách tự tin rằng: “Vì chúng ta sinh ra trên thế giới này không phải để tồn tại mà là để tạo sự khác biệt”. Tân Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach cũng có câu trả lời hay khi được hỏi tại sao cô nên là Hoa hậu Hoàn vũ tiếp theo.

Những trang phục dạ hội đẹp nhất
Những trang phục dạ hội đẹp nhất
Trang phục dân tộc đẹp nhất
Trang phục dân tộc đẹp nhất
Màn trình diễn bikini đẹp nhất
Màn trình diễn bikini đẹp nhất

Trang phục dạ hội đẹp nhất thuộc về Hoa hậu Philippines Janicel Lubina, Angelina Ong, người đẹp Nga Sofia Nikitchuk, Hoa hậu Colombia Ariadna Gutirriez. Trình diễn bikini đẹp nhất thuộc về: Hoa hậu Venezuela Edymar Martinez, Hoa hậu Mongolia Bayartsetseg Altangerel, Hoa hậu Philippines Pia Wurtzbach...

M.Khuê (Theo Missosology)